Cách xử lý chống thấm nhà vệ sinh

Khi tiến hành xây dựng công trình nhà ở hay biệt thự, điều quan trọng mà bạn không nên bỏ qua đó là cách xử lý chống thấm nhà vệ sinh.

Nhiều gia chủ đang đau đầu bởi sau một thời gian sử dụng (tầm 2 – 3 năm), nhà vệ sinh có hiện tượng thấm dột, tường bị ố màu, ẩm thấp trông rất nhếch nhát và mất thẩm mỹ.

Việc chống thấm nhà vệ sinh là tuy đơn giản nhưng nằm trong công đoạn quan trọng nhất khi xây dựng nhà ở, quyết định tính thẩm mỹ, độ bền cũng như chất lượng của công trình.

Cách xử lý chống thấm nhà vệ sinh

Xử lý chống thấm nhà vệ sinh như thế nào?

Hầu như tất cả các ngôi nhà mà chúng tôi nhận sửa chữa đều có hiện tượng thấm dột nhà vệ sinh, làm thấm trần, thấm tường gây ẩm mốc nhà, hư hỏng sàn gỗ, thạch cao…

Vì vậy việc chọn lựa phương pháp chống thấm nào tốt, để độ bền chống thấm được lâu dài là mối quan tâm của nhiều gia chủ. Sau đây Công ty xây dựng Lộc Phát xin hướng dẫn cách xử lý chống thấm nhà vệ sinh nhanh và đúng kỹ thuật với chi phí thấp nhất có thể:

– Trước tiên phải xử lý lớp bê tông để chuẩn bị bề mặt chống thấm.Loại bỏ các tạp chất, xi măng, hồ đổ… bám trên bề mặt cần chống thấm.

– Vệ sinh kỹ càng bằng các dụng cụ cọ rửa. Tốt nhất nên mài sàn, tường phẳng sạch sẽ. Những nơi bê tông bị rỗ ….

– Sử dụng Sika monotop 610 hay SiKa LaTex TH để quét vào các kết nối sau đó trộn vào vữa để trám trét lại kỹ càng. Đảm bảo cho bê tông trong trạng thái đặc chắc, vá lại mặt sàng, tường đảm bảo không còn khuyết tật nào trên bề mặt chống thấm.

Lưu ý: Các lổ sắt nhô ra khỏi bề mặt phải được cắt bỏ và trám trét lại.

– Tô lại các chân cột, chân tường cao 15 đến 20cm bằng vữa có phụ da chống thấm SiKa LaTex TH nếu thấy cần thiết.

– Vệ sinh lại toàn bộ bề mặt một lần nữa để đảm bảo không còn tạp chất nào dù là bụi.

– Tưới nước cho ngấm hết vào bề mặt chống thấm nhưng không được để lại đọng nước trên bề mặt.

– Quét chống thấm 2 đến 3 lớp, mỗi lớp tối thiểu 90 phút tùy thời tiết.

– Khi lớp vữa co ngót đã khô, tiến hành cán nền và ốp lại gạch sàn (tường) nhà vệ sinh.

Cách xử lý chống thấm nhà vệ sinh-1

Thi công xử lý chống thấm nhà vệ sinh

Trên đây là một số cách xử lý chống thấm nhà vệ sinh mà chúng tôi đưa ra. Công ty xây dựng Lộc Phát có đội ngũ kỹ sư và đội thợ chống thấm cứng tay nghề. Với quy trình làm việc khoa học, đội thợ chuyên nghiệp, chúng tôi đưa ra những phương án khắc phục nhanh nhất cho khách hàng.

Nếu còn điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ số hotline 0969.85.84.86 (Mr Hiền) để được giải đáp nhé!

Leave a Reply

Call Now Button Call Now Button
CLICK ĐỂ GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI