Cải tạo nhà, sửa nhà vào tháng mấy trong năm là tốt nhất?

Ngoài việc xây nhà mới ra thì việc cải tạo, sửa chữa nhà cũ đối với nhiều người hiện nay là chuyện vô cùng trọng đại. Do vậy, khi nên kế hoạch để khoác chiếc áo mới cho tổ ấm tương lai của mình nhiều người vẫn muốn phải chọn ngày lành tháng tốt. Nước ta với đặc thù khí hậu nóng ẩm mưa nhiều nên khiến nhiều người băn khoăn trong việc lựa chọn thời điểm để sửa nhà. Vậy nên sửa nhà vào tháng mấy trong năm? Cùng xây dựng Incocons đi tìm câu trả lời nhé!

A/ Tại vì sao nên chọn thời điểm tốt để sửa nhà?

Theo như quan niệm của nhiều người thì trong một năm sẽ có những khoảng thời gian mà bạn nên kiêng làm những việc lớn, trọng đại. Bởi ông bà hay có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Lựa chọn ngày lành tháng tốt không những sẽ mang lại may mắn cho gia chủ mà còn giúp tránh được những điều “tai bay vạ gió”. Ngoài ra, gia chủ cũng cần căn nhắc kỹ nên xây nhà vào tháng nào trong năm để có thể tránh được mùa mưa hay nắng nóng.

Tất cả những tháng trong năm mỗi mùa, mỗi tháng sẽ đều có những ưu nhược điểm riêng. Lựa chọn thời điểm cải tạo, sửa chữa nhà vào các tháng mùa mưa hay mùa khô sẽ còn phải phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi một gia đình. Đa phần mọi người sẽ lựa chọn thời điểm xây nhà sao cho thuận tiện nhất có thể.

Chọn “ngày lành tháng tốt” để tiến hành sửa nhà sẽ giúp gia chủ thi công một cách thuận lợi hơn.

 

sửa nhà vào tháng mấy trong năm

 

B/ Sửa nhà vào tháng mấy trong năm – Nên chọn các tháng mùa khô để sửa nhà

Nếu được hỏi bạn nên lựa chọn tháng nào trong năm để thi công sửa nhà thì hầu hết mọi người đều sẽ lựa chọn các tháng màu khô. Bởi không một ai thích làm việc trong điều kiện thời tiết ẩm ướt, mưa gió cả. Hơn thế nữa việc tập kết nguyên liệu vào những tháng mùa khô cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Trên thực tế cũng cho thấy thi công sửa nhà vào mùa khô sẽ giúp cho công trình thi công với tiến độ nhanh hơn.

Tuy nhiên việc sửa nhà vào những tháng mùa khô công trình sẽ lại khó đạt chuẩn hơn. Tại vì sao lại như vậy? Bởi thời điểm này rất khó để có thể kiểm tra được lỗi thi công bị thấm ở chỗ nào đợi đến lúc phát hiện ra thì đã quá muộn.

C/ Chọn các tháng mùa mưa để sửa nhà

Dù là thi công xây dựng nhà mới hay sửa nhà cũ thì mọi người cũng ít khi tiến hành vào các tháng mùa mưa. Do bởi thời điểm này chi phí thi công thường cao hơn và độ nguy hiểm cũng nhiều hơn. Thậm chí thời gian tiến hành thi công sẽ bị kéo dài hơn. Bên cạnh những nhược điểm đó thì việc sửa nhà vào các tháng mùa mưa cũng sẽ mang lại nhiều thuận lợi.

Đặc biệt là trong các hạng mục sửa chữa lớn như nâng tầng, cơi nới nhà, xây thêm móng…nếu phải tiến hành đổ bê tông thì chất lượng sẽ vô cùng tốt. Bởi về mặt kết cấu bê tông khi đổ vào mùa mưa sẽ ít giãn nở hơn. Những lỗi như rò rỉ, chống thấm sẽ dễ dàng phát hiện để có thể xử lý ngay. Bên cạnh đó việc xây nhà vào các tháng mùa mưa cũng sẽ giúp cho gia chủ rà soát tốt hơn một số hạng mục sửa chữa.

Lấy ví dụ :

Khi sơn tường, chống thấm và matit sơn nước. Nếu như trong quá trình sơn không cẩn thận chỉ cần dính một trận mưa thôi là có thể phát hiện ran gay.

Bên cạnh các tháng mùa mưa được xem là dịp để “thử nhà”. Thời điểm này sẽ giúp gia chủ kịp thời phát hiện ra các lỗi chống thấm trong quá trình tu sửa. Từ đó có thể kịp thời xử lý và tránh được những hậu quả đáng tiếc về sau.

Không những thế những mùa mưa khí hậu thường rất mát mẻ. Thế nên các công đoạn như sửa mái nhà, xây thêm tầng, sơn nước sẽ đỡ nặng nhọc và ít bui bặm hơn.

D/ Sửa nhà vào tháng mấy trong năm – Các tháng nên hạn chế sửa nhà

Thông thường mọi người hay có xu hướng sửa chữa nhà vào các tháng cuối năm để ăn tết. Tuy nhiên việc sửa nhà vào thời điểm này thợ sẽ rất khan hiếm. Hơn thế nữa dịp cuối năm là thời điểm mà mọi thứ đều tăng giá bất thường kể cả vật tư.

Nhiều người còn kiêng kỵ không sửa nhà vào tháng 7. Bởi đây được xem là tháng “cô hồn” sẽ dễ gặp phải những điều xui xẻo khi tiến hàng sửa nhà.

Sửa chữa nhà là cả một quá trình có thể kéo dài từ 3 – 5 tháng, tùy vào từng hạng mục công trình. Thế nên lựa chọn tháng nào trong năm để có thể sửa nhà sẽ còn phụ thuộc vào điều kiện của từng gia đình. Trước khi có kế hoạch sửa chữa nhà quý khách nên tìm hiểu kỹ về chi phí thợ, nguyên vật liệu và đặc biệt chú ý đến phong thủy để có thể thuận tiện nhất cho việc cải tạo nhà.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết này sẽ giúp quý khách có thêm những kinh nghiệm trong việc sửa nhà, cải tạo nhà. Incocons là đơn vị thi công sửa chữa nhà uy tín, chất lượng tại Hà Nội. Nếu có nhu cầu cần cải tạo, sửa chữa quý khách hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá sửa nhà tốt nhất.

Leave a Reply

Call Now Button Call Now Button
CLICK ĐỂ GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI