Chia sẻ kinh nghiệm cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng siêu tiết kiệm

Với nhu cầu cải tạo cũng như nâng cấp nhà ở ngày một gia tăng như hiện nay, do đời sống con người ngày một cao, phần khác do ngôi nhà sau thời gian sử dụng đã dẫn xuống cấp, diện mạo cũ kỹ và không còn được đảm bảo cho cuộc sống của gia đình. Lúc này, việc cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng là giải pháp tốt nhất giúp mang lại không gian sống thêm rộng rãi, thoáng mát và tiện nghi cho gia chủ mà lại tiết kiệm chi phí.

Tổng quan về cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng

Cải tạo nâng tầng nhà thông thường sẽ gặp trong cải tạo nhà cửa, đặc biệt là trong cải tạo nhà ống, nâng cấp cải tạo nhà giúp tiết kiệm chi phí hơn so với việc xây nhà mới cho gia chủ. Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn đúng đơn vị thi công cải tạo uy tín, có nhiều kinh nghiệm sửa chữa nhà lâu năm để học có thể làm cho bạn ngôi nhà tốt nhất. Bạn có thể tham khảo, xin lời khuyên từ người thân, bạn bè để có thể lựa chọn được đơn vị thi công thiết kế đáng tin cậy và phù hợp nhất. Trước khi tiến hành thi công cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng bạn cần phải có giấy phép xin sửa chữa nhà bởi vì làm thêm tầng, nâng tầng so với kết cấu cũ là sửa chữa lớn nên phải cần có sự đồng ý của cơ quan, chức năng địa phương xác nhận.

Có 2 phương án để có thể cải tạo thêm tầng là đổ thêm bê tông mái hoặc không đổ bê tông mái. Mỗi một phương án sẽ có những ưu nhược điểm riêng, đối với không đổ thê bê tông mái thì sẽ giảm bớt được sức nặng, chịu lực cho các trụ cột, dễ dàng tiến hành nâng tầng hơn, bớt được một giai đoạn cầu kỳ khi cải tạo thêm tầng 3. Hơn thế nữa phương án này còn giúp gia chủ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn cho việc cải tạo. Phương án đổ thêm bê tông mái tuy sẽ tốn kém hơn nhưng lại giúp cho ngôi nhà của bạn chắc chắn và trông đẹp mắt hơn nhiều.

Cần đặc biệt chú ý cẩn thận các đồ vật trong nhà được an toàn trong khi cải tạo thêm tầng thứ 3.

cai tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng

Cải tạo ngoại thất nhà 2 tầng thành 3 tầng

Việc cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng sẽ được xây dựng trên nền móng cũ trước đó, đã có sẵn do vậy cần đặc biệt chú ý đến trụ cột của ngôi nhà, do đã lâu năm nên nó không còn chắc chắn như mới. Chính vì thế khi cải tạo phải chắc chắn rằng khả năng chịu lực được thêm tầng 3 nữa. Cần kiểm tra kỹ càng cột móng nhà xem có chắc chắn hay không, tường có bị nứt không. Trong trường hợp không có rạn nứt thì mới chắc chắn an toàn để cải tạo nhà.

Cải tạo ngoại thất nhà 2 tầng thành 3 tầng thì việc thiết kế của tầng 3 cũng phải thật hài hòa cân đối với 2 tầng dưới. Đây là mặt tiền mà mọi người có thể nhìn vào, vì thế cần thiết kế sao cho ngôi nhà thật đẹp, giúp ngôi nhà thêm khang trang và rộng thoáng hơn. Cải tạo ngoại thất cũng giống như khoác lên bộ áo mới giúp cho ngôi nà của bạn có sự thay đổi so với thiết kế cũ.

cai tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng

Cải tạo nội thất nhà 2 tầng thành 3 tầng

Việc cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng là do nhu cầu sử dụng của chủ nhà khi có sự thay đổi hoặc ngôi nhà đã cũ kỹ, màu sơn hoen ố, tường rỉ màu, hay có thể là muốn thêm tầng để làm thêm phòng sinh hoạt cho gia đình con cái, hoặc muốn cải tạo để cho thuê mặt bằng kinh doanh đối với nhà mặt phố nơi có mặt tiền kinh doanh đẹp.

Chính vì thế tùy vào nhu cầu sử dụng để thiết kế, cải tạo nội thất cho ngôi nhà. Tầng 3 là khu vực cải tạo và nâng cấp thêm, diện tích có thể bằng hoặc nhỏ hơn tầng 2 tùy vào thiết kế. Khu vực tầng 3 gia chủ có thể chia ra làm phòng ngủ cho các thành viên trong gia đình và phòng vệ sinh. Trước kia nhà chỉ có 2 tầng thì bàn thờ tổ tiên sẽ ở tầng 2 nhưng sau khi cải tạo nâng cấp thêm tầng 3 nữa thì ban thờ sẽ được di chuyển lên tầng cao nhất. Điều này thể hiện sự kính trọng của con cháu đối với ông bà tổ tiên, các bậc tiền bối trong nhà.Do vậy đội ngũ thi công thiết kế phải tính toán thật kỹ sao cho pù hợp và tiện nghi nhất có thể.

Hiện nay do nhiều yếu tố mà không phải ai cũng có thể thiết kế và xây duwngjj nhà mới, chính vì vậy việc cải tạo lại nhà cũ là giải pháp được rất nhiều người lựa chọn vì tiết kiệm được chi phí sửa chữa nhà mà vẫn có ngôi nhà như mới.

Trên đây là chia sẻ của Incocons về kinh nghiệm cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng cực tiết kiệm, hy vọng sẽ giúp ích cho quý vị. Nếu có nhu cầu cải tạo nhà thì hãy liên hệ nagy với chúng tôi qua website: https://incocons.com hoặc Hotline : 0963.84.57.75

Leave a Reply

Call Now Button Call Now Button
CLICK ĐỂ GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI