Chọn màu sơn nhà để đón tài lộc, may mắn trong năm 2019

212
chọn màu sơn hợp phong thủy

Tết Kỷ Hợi đang đến gần, bạn đã trang bị cho ngôi nhà của mình như thế nào rồi? Việc sơn sửa nhà cửa để đón tết là việc làm mà gia đình nào cũng quan tâm. Tuy nhiên làm thế nào để rước tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia đình thì phần lớn đều phụ thuộc vào việc lựa chọn màu sơn nhà. Đây là việc vô cùng quan trọng, nó quyết định lớn đến vấn đề phong thủy cũng như tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Nếu không may chọn sai màu sơn thì rất có thể sẽ mang đến những xui xẻo, cuộc sống gia đình trở lên khó khăn, không thuận lợi…Theo như các chuyên gia phong thủy thì màu sơn nhà ảnh hưởng rất lớn đến yếu tố phong thủy và có tác động mạnh đến tâm lý con người chứ không phải “mê tín” như nhiều người nghĩ.

Nếu bạn đang băn khoăn và chưa biết lựa chọn màu sơn nhà sao cho hơp phong thủy để mang đến tài lộc, may mắn, sức khỏe cho gia đình thì hãy tham khảo bài viết dưới đây :

Chọn màu sơn nhà theo hướng nhà

Trong phong thủy việc lựa chọn hướng nhà tốt với gia chủ là vô cùng quan trọng và mỗi hướng nhà lại tương ứng với một màu sắc nhất định giúp tăng tài lộc, vận may, thịnh vượng, sức khỏe cho gia đình.  Theo phong thủy việc lựa chọn hướng nhà khác nhau sẽ mang lại ý nghĩa khác nhau. Chính vì vậy khi lựa chọn màu sơn để hợp phong thủy cần lưu ý tới hướng nhà cụ thể như sau :

  • Với những ngôi nhà hướng Đông thì gia chủ nên lựa chọn màu xanh để sơn, bởi nó thể hiện cho sự bắt đầu, sự sinh sôi, nảy nở, tượng trưng cho mùa xuân mang ý nghĩa rước tài lộc vào nhà.
  • Nhà hướng Tây thì nên chọn màu sơn là màu trắng hoặc màu sữa
  • Nhà hướng Nam nên chọn màu sơn là màu đỏ, hồng tạo cảm giác ấm áp
  • Nhà hướng Bắc thì nên chọn màu sơn là ghi, xám, xanh dương. Đây là những màu rất tốt với những góc hướng Đông Nam và Bắc.

chọn màu sơn nhà hợp với hướng nhà

Chọn màu sơn theo hướng nhà

Ngoài ra, màu sơn cũng nên hài hòa với khí hậu:

– Với nhà hướng Nam (Tây Nam, Đông Nam): Hướng này khí hậu thuận nên gia chủ có thể tự do lựa chọn màu sơn nhà theo sở thích.

– Với nhà hướng Bắc (Đông Bắc): Hãy chọn màu sơn sáng, ấm áp.

– Với nhà hướng Tây (hoặc Tây Bắc): Cần chọn màu sơn mát, lạnh, chẳng hạn như sữa, trắng, xanh da trời, xanh lá cây…

Chọn hướng nhà theo mệnh gia chủ 

Theo phong thủy, năm sinh của gia chủ sẽ gắn với mỗi cung mệnh nhất định mà mỗi mệnh lại tương sinh hay tương khắc với những màu sắc khác nhau. Và nếu màu sắc mà “hợp” thì có thể giúp cho mọi sự thuận buồm xuôi gió còn ngược lại thì sẽ có thể gặp không ít trắc trở về sau.

Do đó, khi muốn sơn lại nhà để đón năm mới thì bạn cần tìm hiểu kỹ cung mệnh của người đang đứng tên ngôi nhà để chọn màu sơn cho phù hợp. Và dưới đây là những màu sơn phù hợp theo từng cung mệnh:

– Gia chủ mệnh Kim thì nhà nên sử dụng sơn màu trắng hoặc sơn màu vàng, ánh bạc… không chọn màu đỏ vì màu đỏ tượng trưng cho lửa mà kim loại thì dễ bị lửa nung chảy. Vì vậy, chọn màu đỏ sẽ làm cho người mệnh Kim luôn cảm thấy mệt mỏi, tinh thần không thoải mái, dễ bực dọc.

– Gia chủ mệnh Mộc thì nhà nên sơn màu xanh hoặc màu đen, không chọn màu trắng, vàng, đỏ. Bởi màu trắng và vàng tượng trưng cho kim loại mà kim loại thì dùng để đốn cây như: rìu, cưa… chẳng hạn; riêng màu đỏ thì tượng trưng cho lửa mà mộc là gỗ thì dễ bị lửa thiêu cháy. Do đó, nếu sơn nhà màu trắng, vàng hoặc đỏ sẽ dễ khiến sức khỏe của người mệnh Mộc bị suy yếu, đau ốm triền miên.

– Gia chủ mệnh Thủy thì nhà nên sơn màu đen, xanh lam, tím, không nên chọn màu nâu, vàng đất. Lý do không chọn màu nâu, vàng đất là vì đó là tượng trưng cho màu đất mà đất thì dùng để đắp đê, ngăn nước cho nên sẽ gây cản trở khó khăn trong công việc của người mệnh Thủy.

chọn màu sơn theo mệnh gia chủ

Chọn màu sơn theo mệnh gia chủ

– Gia chủ mệnh Hỏa thì nhà nên sử dụng sơn màu hồng, màu da cam, màu đỏ sẽ hợp phong thủy; không nên sơn màu xanh dương. Vì xanh dương là màu tượng trưng cho nước mà nước thì sẽ dập lửa khiến cho người mệnh Hỏa có nguy cơ làm ăn lụn bại, thua lỗ và ảnh hưởng sức khỏe.

– Gia chủ mệnh Thổ thì nhà nên sử dụng sơn màu vàng đất, màu nâu hay màu vàng xám, đỏ và không dùng màu xanh lá. Do màu xanh lá do màu này tượng trưng cho cây mà cây thì hút chất dinh dưỡng từ đất nên sẽ làm đất kiệt quệ. Đây còn gọi là màu hành Thổ cho nên nếu gia chủ mệnh Thổ sử dụng màu này thường sẽ thấy cơ thể thiếu sức lực, tiền bạc hay bị hao hụt.

Trên đây là một số cách giúp bạn chọn màu sơn nhà cho năm mới phù hợp giúp rước tài lộc vào nhà và gặp nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào. Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo thêm các thông tin về vấn đề chọn nhà theo phong thủy để có quyết định tốt nhất cho mình tại đây!