Hướng dẫn cải tạo nhà ống 2 tầng đẹp lại tiết kiệm chi phí

Khi sửa chữa, cải tạo nhà ống 2 tầng, tổng diện tích sử dụng của cả tầng 1 và tầng 2 có thể rơi vào trên – dưới 100m2. Vậy làm sao để có thể sửa chữa nhà ống 2 tầng cho hiệu quả nhất về cả 2 khía cạnh : Tiết kiệm được chi phí, tăng hiệu quả bố trí và phân vùng không gian sử dụng sao cho hợp lý và khóa học.

Bài viết này, Incocons sẽ hướng dẫn chi tiết cho gia chủ về sửa chữa và cải tạo nhà ống 2 tầng cũ thành không gian mới cực đẹp. Mời quý vị cùng đón đọc.

Ưu điểm của những ngôi nhà ống 2 tầng

Đáp ứng tính thẩm mỹ – một ngôi nhà 2 tầng cung cấp cơ hội để thực hiện những công trình có quy mô lớn hơn và kỹ thuận cao hơn. Chính vì vậy mà hầu hết các bức tường bên ngoài không chỉ nhìn vững chắc mà trông nó còn đẹp hơn rất nhiều so với ngôi nhà 1 tầng. Ngoài ra có tầng trên nên ngôi nhà 2 tầng sẽ “mát” hơn nhà 1 tầng rất nhiều – hình dạng phức tạp của mái nhà và ngôi nhà sẽ cải thiện đáng kể trong việc thể hiện hình dạng của toàn bộ ngôi nhà. Vì lý do này mà hiện nay có rất nhiều người lựa chọn cải tạo nhà ở thiết kế hai tầng nhà ống.

Phân vùng không gian – Với những gia chủ có ngôi nhà 1 tầng họ cảm thấy phiền toái vì mọi sinh hoạt đều diễn ra ở tầng 1 nên không thể tránh khỏi những bất tiện nhất định.

Do đó, việc quyết định cải tạo nâng tầng nhà ống lên 2 tầng là sự lựa chọn sáng suốt bởi bố cục nhà 2 tầng cho phép gia chủ phân chia không gian sống thành 2 phần là “đêm” (thường là tầng 2 của ngôi nhà) và “ngày” (là tầng 1 của ngôi nhà bao gồm : bếp, phòng ăn, phòng khách, phòng sinh hoạt chúng và các phòng khác). Riêng tầng 2 là không gian yên tĩnh dành riêng cho gia chủ mà không sợ sự làm phiền của bất cứ ai. Khi bạn sửa chữa cải tạo nhà ống cũ thành mới bạn cần lưu đến điều này.

Cảnh đẹp – Kinh nghiệm trong cải tạo nhà ống 2 tầng, 3 tầng đó là mở cửa sổ kiểu Pháp trên ban công, hoặc sân thượng, đặc biệt là bạn nên xem xét đến việc dựng lên một hàng rào đơn cao khoảng 3m.Tuy nhiên, có nhiều người vẫn còn khấ băn khoăn về việc dựng hàng rào cao như thế sẽ làm cho ngôi nhà trông giống một cái ngục tối tăm. Để tránh khả năng này, tốt nhất bạn nên lựa chọn các dịch vụ sửa nhà 2 tầng chuyên nghiệp và uy tín.

Các vật liệu thường được sử dụng trong xây dựng sửa chữa nhà ở là gạch, bê tông khí, gỗ (dán, profiled), vòng tròn và sử dụng công nghệ wireframe.

Xem thêm >> Dịch vụ cải tạo nhà tập thể

cải tạo nhà ống 2 tầng

Những thiếu sót của ngôi nhà ống 2 tầng

Lắp đặt thiết kế cầu thang nhà ống 2 tầng: không có cầu thang, chắc chắn sẽ không có tầng thứ hai. Một mặt, cầu thang thường chiếm từ 7 đến 12 mét vuông, tùy thuộc vào thiết kế và diện tích có sẵn của căn nhà. Mặt khác, ngôi nhà có “tuổi” càng lớn, các vấn đề liên quan đến tầng thứ hai cũng càng lớn.

Nếu căn nhà ban đầu được thiết kế cho một cặp vợ chồng có tuổi, thì khi sửa chữa nhà ống làm gác lửng, gác xép sẽ dùng phần gác xép này làm phòng ngủ của khách, và kế hoạch cho ngôi nhà như vậy sẽ cung cấp một phòng “cơ bản” ở tầng một. Một điểm quan trọng hơn đó là để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà và gia chủ, cầu thang là nơi bạn cần quan tâm và chú ý. Hãy thiết kế cầu thang phù hợp với diện tích cũng như hình dáng của ngôi nhà và hãy lợi dụng gầm cầu thang nhà ống để lưu trữ hoặc làm nơi trang trí trong căn nhà.

Nếu căn nhà không có bố cục rõ ràng, các thiết bị trong nhà vệ sinh cũng như đường ống nước trong nhà bếp, hệ thống thông gió không được bố trí hợp lý vì vậy khi sửa nhà cũ thành nhà mới, sửa chữa nhà ống cũ 2 tầng Hà Nội bạn cần lưu ý đến điều này. Trong nhà gạch, cần phải cung cấp và đặt một đoạn, hoặc khoan và chèn một van khí trong một nền hoặc khoan kênh trực tiếp vào tường để chống tổn hại đến tường. Bố trí hệ thống thông gió trong các ngôi nhà một tầng đơn giản hơn và tiết kiệm hơn nhà 2 tầng.

Trong điều kiện cách nhiệt tương tự, ngôi nhà một tầng ấm hơn 10% so với ngôi nhà hai tầng.

Nếu xảy ra một đám cháy thì người sống trong những ngôi nhà một tầng dễ thoát ra hơn so với người sống trong nhà 2 tầng.

Trên hệ thống kỹ thuật, cách đi đường điện nước nhà ống 1 tầng dễ hơn rất nhiều so với những ngôi nhà 2 tầng. Như các bạn đều biết, đường điện nước là một trong những công trình quan trọng nhất trong cải tạo, sửa chữa nhà ở cũ. Vì thế, một kinh nghiệm cải tạo nhà ống cũ 2 tầng, 3, 4 tầng là bạn phải chú ý đến đường thủy điện trong căn nhà.

Đối với việc chống nóng cho ngôi nhà hai tầng, một máy bơm tuần hoàn cưỡng bức là hoàn toàn cần thiết. Tùy thuộc vào thiết kế, bạn có thể sử dụng “lực hấp dẫn”. Nhưng vấn đề lớn nhất sẽ được tạo ra bởi hệ thống thông gió mà chúng tôi đã đề cập ở phần trên. Do vậy, khi sửa nhà ống cấp 4 thành nhà 2 tầng bạn cần lắp đặt cửa sổ nhựa đồng thời cẩn thận phân cách ngôi nhà, ngoài ra cần lắp đặt hệ thống cung cấp khí và hệ thống ống xả cũng như phân phối các đường ống thông gió.

Thiết bị lò sưởi phức tạp: Nếu bạn lắp đặt nó trên tầng một, bạn cần lập kế hoạch chính xác cách ống khói đi qua tầng hai và thực hiện các biện pháp an toàn cháy nổ ở các khu vực chồng chéo giữa các tầng. Để lắp đặt lò sưởi trên tầng hai, căn nhà cần có nền móng là bê tông cốt thép. Do vậy, bạn không nên bố trí lò sưởi trên tầng gác xép khi thi công sửa chữa căn hộ tập thể cũ dạng ống làm 2 tầng bố trí gác xép.

Xem thêm >> Dịch vụ sửa chữa, hoàn thiện chung cư

cải tạo nhà ống 2 tầng

Cách bố trí bố cục cho căn nhà ống 2 tầng

Như đã đề cập ở trên, lợi thế của ngôi nhà hai tầng nằm ở cách bố trí và kỹ thuật xây dựng. Tuy vậy trong hầu hết các trường hợp, mọi người thường bố trí ngôi nhà theo thói quen thường thấy. Như nhà bếp, phòng ăn, phòng lưu trữ, phòng sinh hoạt chung, phòng khách, văn phòng thường ở dưới tầng một. Còn trên tầng hai là phòng ngủ và phòng của trẻ em. Dưới đây là gợi ý của chúng tôi khi cải tạo nhà ống cũ, cải tạo nhà ống cũ 2 tầng diện tích 60m2-80m2,…

Phòng khách

1, phòng khách là nơi để gặp gỡ các thành viên trong gia đình cũng như nơi gặp mặt các vị khách ghé thăm, do vậy khi cải tạo phòng khách nhà ống cấp 4, 2 tầng thiết kế chiếu sáng phải đặt lên hàng đầu. Nếu chiều cao tầng lửng trong nhà thấp (2,6 mét hoặc ít hơn), tốt nhất là sử dụng đèn trần thay hoặc đèn chùm.

2, Nếu phòng khách được trang bị đèn chùm pha lê, đáy đèn phải cách mặt đất ít nhất 2,2 mét. Nếu nó là một ngôi nhà có tầng lửng, phòng khách là hai tầng cao, thì thiết kế của bộ đèn nên ít nhất không thấp hơn tầng hai. Phòng khách thường khá nhỏ thường là phòng khách nhà ống 4m 2 tầng, vì thế khi trang trí phòng khách bạn cần sắp xếp đồ đạc một cách hợp lý, gọn gàng.

Phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi nên hãy lựa chọn các loại đèn có ánh sáng nhẹ nhàng. Đèn trần có thể được sử dụng làm nguồn sáng chính, và đèn tường hoặc ổ cắm ánh sáng có thể được cung cấp như một công cụ chiếu sáng và trang trí. Điều quan trọng nhất khi thiết kế trang trí phòng khách, phòng ngủ nhà ống 2 tầng đó là sử dung loại đèn chiếu sáng hợp lý.

Nhà ăn

1, Bởi vì nhà ăn là nơi mà các thành viên trong gia đình quây quần với nhau sau một ngày học tập và làm việc vất vả, do vậy kinh nghiệm sửa chữa nhà cũ lúc này chính là lựa chọn các màu sắc tươi mới trẻ trung, hiện đại và gam màu ấm áp. Đèn chùm hoặc đèn trần thường được sử dụng trong phòng ăn.

2, Nếu hành lang là một đường dài, vấn đề then chốt chính là giữ cho các đèn trong nhà cùng một hướng. Đèn trần thấp nên được sử dụng trong hành lang trần cao với khoảng cách ít nhất là 2,1 mét giữa đèn và sàn nhà.

Nhà bếp

1, Khi cải tạo nhà bếp trong nhà ống hãy lấy tiêu chuẩn dễ dàng lau chùi và chống ăn mòn để lựa chọn đèn bếp. Trang bị đèn trần chống thấm nước và chống bụi, an toàn và dễ lau chùi và làm nổi bật cảm giác sạch sẽ của nhà bếp.

2, Cũng nên lắp đặt đèn bên trên tủ bát.

Phòng tắm

1, Điều cần chú ý khi sửa chữa cải tạo nhà vệ sinh trong nhà ống 2 tầng đó là lựa chọn loại đèn âm tường có khả năng chống thấm, thuận tiện cho việc tắm rửa và trang điểm.

2, Ánh sáng đóng vai trò trang trí là đèn tường, thường được đặt ở cả hai bên gương. Gần đây phổ biến là việc sử dụng đèn chùm được đặt trong phòng tắm. Vị trí lắp đặt thường đặt thẳng với đường ngắm trong tầm nhìn, cách mặt đất 1,5 mét và chúng cách nhau 70 cm. Đây cũng là kinh nghiệm cải tạo nhà ống cũ 2 tầng mà bạn cần chú ý.

Ngoải ra, nhà bếp và nhà vệ sinh là hai khu vực thường xuyên bị thấm nước. Do vậy, khi công ty báo giá, đơn giá sửa chữa nhà, bạn cần xem xét đơn giá đó đã bao gồm khoản sửa chữa chống thấm tường nhà ống 2 tầng chưa, nếu chưa cần yêu cầu công ty bổ sung vào hợp đồng ngay lập tức.

Ban công

1, Nếu khu vực ban công không lớn, có kệ sấy, giá phơi quần áo vv, thường sử dụng đèn trần.

2, Nếu ban công có hoa, bạn cũng nên lắp đặt đèn trần hoặc đèn tường.

3, Với thiết kế ban công mở, cố gắng trang trí đèn nền càng nhiều càng tốt, để đạt được hiệu quả của ánh sáng giúp khu vực trở nên rộng lớn. Sửa chữa cải tạo nhà ống 4 tầng bạn cũng có thể sử dụng cách trang trí ban công như chúng tôi giới thiệu trên đây.

Phòng sách (thư phòng)

Nếu bạn muốn ngồi vào bàn và đọc sách, chỉ có ánh sáng gián tiếp là không đủ, tốt nhất hãy đặt một chiếc đèn bàn ở góc của bàn, hoặc bố trí một chiếc đèn treo trực tiếp hướng từ trên hướng xuống bàn học.

Trên đây là những thông tin cần thiết về việc cải tạo nhà ống 2 tầng, nếu còn bất cứ thắc mắc gia chủ có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Leave a Reply

Call Now Button Call Now Button
CLICK ĐỂ GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI