Hướng dẫn lựa chọn tranh phong thủy phòng ngủ để mang lại may mắn

Hiện nay xu hướng trang trí phòng ngủ bằng tranh nghệ thuật đang được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải bất kỳ bức tranh nào cũng sẽ phù hợp với không gian phòng ngủ. Trong bài viết này Xây dựng Incocons sẽ đê cấp đến một số cấm kỵ về tranh phong thủy phòng ngủ mà bạn cần biết.

Tranh phong thủy phòng ngủ nếu tốt sẽ giúp mang lại cho gia chủ một giấc ngủ chất lượng, rất có lợi cho sức khỏe. Muốn vậy, các gia chủ khi sử dụng tranh treo phòng ngủ, nên tuân thủ một số nguyên tắc sau đây :

Loại tranh phù hợp với phòng ngủ ?

Phòng ngủ là nơi để chúng ta có thể nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc bạn rộn, mệt mỏi. Thế nên, với những gam màu ấm áp, trang nhã và lãng mạn luôn là sự lựa chọn phì hợp nhất dành cho phòng ngủ. Không gian này không nên treo những bức tranh amng tính động. Mà thay vào đó là những bức tranh trang trí phòng ngủ nên có chủ đề, màu sắc tạo cảm giác tĩnh lặng, bình yên. Bạn nên ưu tiên lựa chọn những loại tranh tĩnh vật, tranh phong cảnh hoặc tranh động vật ấm áp cho phòng ngủ.

tranh phong thủy phòng ngủ

Khi lựa chọn tranh treo phòng ngủ, có rất nhiều người chuộng tranh họa. Ví dụ như tranh họa sen thuần khiết, thanh lịch tạo cảm giác thư thái và yên tĩnh; tranh hoa mẫu đơn duyên dáng, đài các sẽ mang lại bầu không khí tươi vui, yên bình cho phòng ngủ. Nhiều tranh về hoa rất trang nhã khác cũng có thể giúp gia chủ cảm thấy được thư giãn, nghỉ ngơi thoải mái sau một ngày làm việc và học tập vất vả.

Trong phong thủy phòng ngủ tuyệt đối  không nên đặt bể cá cảnh. Tuy nhiên, nếu dùng một bức tranh vẽ cá bơi trong nước lại là sự lựa chọn tốt cho không gian chức năng này. Cá trong phong thủy mang lại ý nghĩa tốt lành, trong khi nước lại tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng. Chính vì vậy, để có thể thu hút được vận may, bạn nên treo bức tranh vẽ chin con cá hoặc 2 con cá tại vị trí kích hoạt sao tốt trong phòng ngủ.

Ngoài ra, trong phòng ngủ bạn cũng có thể lựa chọn treo tranh vẽ chim và hoa kiểu truyền thống. Ví dụ như bức tranh về đôi chim én – biểu tượng của tình yêu sẽ giúp cho quan hệ hôn nhân được cải thiện khi treo trong phòng ngủ.

Những nguyên tắc treo tranh phong thủy phòng ngủ

Thứ nhất, trong phòng ngủ cần nên tránh treo một bức tranh có kích thức quá lớn. Thay vào đó, bạn hãy chọn bức tranh có kích cỡ vừa phải, khung nhẹ.

Thứ hai, tranh phong thủy phòng ngủ nên tránh thiên về màu tối, nhất là màu đen. Bởi lẽ, tone màu này sẽ làm cho căn phòng trông u ám, buồn thảm, không tốt cho tinh thần, người ngủ sẽ khó vào giấc. Những bức tranh tone mày ấm áp, tươi sáng luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho phòng ngủ.

Thứ ba, gia chủ cần phải quan tâm tới nội dung của tranh treo phòng ngủ. Ví dụ như phòng ngủ (đặc biệt là phòng ngủ của người cao tuổi) thì không nên treo những bức tranh hoàng hôn. Những bức tranh hàm ý tích cực, nội dung vui vẻ về tình yêu đôi lứa, gia đình sum vầy được các chuyên gia khuyến khích sử dụng để trang trí phòng ngủ.

Thứ tư, phòng ngủ bạn nên tránh treo tranh trừu tượng, đường nét khí diễn giải bởi lẽ chúng dễ khiến các thành viên trong gia đình cảm thấy bất an, lo lắng.

tranh phong thủy phòng ngủ

Thứ năm, tranh phong thủy phòng ngủ cũng không nên là những hình ảnh bi thương, quái thú, lũ lụt…Bởi lũ lụt thường có yếu tố thác nước dữ dội và những hình ảnh tương tự sẽ có tác động tiêu cực đến vận may của gia chủ. Phòng ngủ cũng không phù hợp để treo tranh thú hoang như tranh kền kền, đại bàng săn mồi, hổ lao xuống núi. Bạn cũng cần tránh những bức tranh vẽ thiên nhiên quá lạnh lẽo, hoang sơ như đá cô đơn…trong phòng ngủ.

Thứ sáu, phòng ngủ không nên treo những bức tranh về mèo bởi theo phong thủy thì đây là loài vật ít khi mang lại điềm may.

Thứ bảy, để có thể tránh gây ảnh hưởng đến các mối quan hệ trong gia đình, nhất là quan hệ vợ chồng thì phòng ngủ không nên treo hoặc đặt những bức tranh có biểu tượng tâm linh như tranh tôn giáo, tượng bồ tát, phật…Bởi trường hợp có một trong hai người quá cuồng tín thì về lâu về dài sẽ gây ảnh hưởng đến tình cảm đôi bên.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về hướng dẫn lựa chọn phong thủy phòng ngủ để mang lại may mắn, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với các bạn. Để được tư vấn kỹ hơn về vấn đề sửa chữa nhà theo phong thủy vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Leave a Reply

Call Now Button Call Now Button
CLICK ĐỂ GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI