Hướng nhà mang lại tài lộc, vận may cho người mệnh hỏa

320
chọn hướng nhà cho mệnh hỏa

Trong phong thủy nhà ở thì hướng nhà có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống cũng như vận mệnh của gia chủ. Nếu chọn đúng hướng sẽ mang lại cho ngôi nhà nhiều vượng khí, gia đình sung túc, hạnh phúc. Còn ngược lại nếu chọn sai hướng nhà sẽ mang lại nhiều điềm xấu, không may mắn ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình, công danh tài lộc cũng không phát triển được. Chính vì vậy trước khi quyết định xây nhà hay mua nhà gia chủ cần tìm hiểu kỹ về phong thủy nhà ở theo bản mệnh của mình để tránh những tai ương có thể xảy đến với gia đình mình sau này.

Vậy gia chủ mệnh Hỏa thì nên chọn hướng nhà như thế nào cho đúng? Các nguyên tắc khi chọn hướng nhà là gì? Cùng incocons.com tìm hiểu về mệnh Hỏa được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Chọn hướng nhà hợp mệnh

Theo thuật phong thủy con người được chia ra làm 2 nhóm chính đó là đông tứ mệnh và tây tứ mệnh và 8 phi cung là Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Đất đai cũng được chia làm 2 loại đó là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Theo phong thủy nhà ở thì những người thuộc 4 phi cung là Khảm, Chấn, Tốn, Ly sẽ là Đông tứ mệnh thì nên chọn hướng nhà ở đông tứ trạch, chọn các hướng như Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. Còn những những thuộc 4 phi cung còn lại sẽ là Tây tứ trạch thì nên chọn hướng nhà về tây tứ trạch đó là các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây.

chọn hướng nhà cho mệnh hỏa

Những đặc điểm cơ bản về gia chủ mệnh hỏa

Trong ngũ hành tương sinh thì người thuộc mệnh Hỏa là đại diện cho sự sống, tượng trưng cho lửa, cho mùa hè nóng bức. Những người thuộc mệnh hỏa là những người có năm sinh như : Bính Dần (1986), Giáp Tuất (1994), Mậu Tý (2008), Kỷ Sửu (2009), Bính Thân (2016), Giáp Thìn (2024)…

Để lựa chọn được hướng nhà tốt cho người mệnh Hỏa người ta thường dựa vào quan hệ ngũ hành, trong quan hệ ngũ hành có quan hệ tương sinh, quan hệ tương khắc, quan hệ tương hợp.

  • Quan hệ tương khắc sẽ là Hỏa khắc Kim, Thủy khắc Hỏa
  • Quan hệ tương sinh sẽ là Hỏa sinh Thổ, Mộc sinh Hỏa
  • Quan hệ tương hợp sẽ là Hỏa hợp Hỏa

Chọn hướng nhà cho người mệnh Hỏa

Theo nghiên cứu của các chuyên gia về phong thủy thì người mệnh Hỏa sẽ hợp những hướng là Nam, Tây Nam, Đông Bắc. Đặc biệt người mệnh hỏa nên kiêng hướng Tây và Tây Bắc do 2 hướng này thuộc hành Kim mà theo như trên thì Hỏa khắc Kim. Nếu trong trường hợp mà gia chủ không được lựa chọn hướng nhà trước đó thì có thể hóa giải bằng cách mở cửa sổ, cửa chính, kê giường ngủ về những hướng tốt phù hợp với bản mệnh của mình, nhà vệ sinh và phòng bếp nên đặt ở hướng xấu nhìn về hướng tốt.

chọn hướng nhà cho mệnh hỏa

Trước cửa nhà nên đặt 1 chiếc gương bát quái để đầy lùi những vận khí từ các hướng xấu ảnh hưởng đến căn nhà. Ngoài ra có thể sử dụng thêm các loại cây cảnh, cây xanh để làm bình phong vì cây thuộc Mộc rất tốt cho Hỏa hoặc có thể sử dụng tranh phong thủy treo tường, vật phẩm phong thủy, sơn nhà…màu xanh lá thuộc mệnh Mộc để làm tăng vượng khí tốt mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Những người mệnh Hỏa lưu ý khi chọn mái nhà nên chọn mái nhà nhọn hoặc tam giác thuộc hành Hỏa sẽ tương hợp với chủ nhà vì hầu hết các ngôi nhà đều có phần nền là hành Thổ mà Hỏa thì sinh Thổ sẽ bảo trợ tốt cho ngôi nhà của bạn.

Mời các bạn xem thêm: Những điều cần biết về phong thủy trước khi tiến hành xây dựng nhà cửa