Không muốn nghèo thì đừng để những loại cây này trong nhà

Hầu hết các gia chủ đều thích để những chậu cây trong nhà cho thanh lọc không khí, giúp ngôi nhà trở nên sạch sẽ và trong lành hơn. Tuy nhiên có một số loại cây không thích hợp để trong nhà mặc dù nó rất đẹp nhưng lại độc hại, sẽ mang đến những điều không hay cho gia chủ nếu đặt sai vị trí, đó là điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở. Dưới đây là tổng hợp những loại cây không nên trồng trong nhà nếu bạn muốn ó sức khỏe, tài lộc tốt.

1. Cây xương rồng

Cây xương rồng được biết đến là 1 trong những loại cây hóa hung rất tốt. Tuy nhiên, đầy là loại cây không nên trồng trong nhà, đặc biệt là phòng khác, phòng ngủ hay trên bàn làm việc bởi theo phong thủy nó có hình dáng bên ngoài rất đặc biệt. Những chiếc gai nhọn bao bọc quanh thân cây tạo ra sát khí cao, khi những chiếc gai đó chĩa vào người sẽ tạo ra khí xấu, ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ.

những loại cây không nên để trong nhà

Phòng khách là nơi các thành viên tụ họp, thư giãn, tăng thêm tình cảm nhưng nếu đặt cây xương rồng ở đó, nó sẽ khiến cho không khí đó bị tiêu tan khiến mọi người thường xuyên cãi vã, xích mích. Còn nếu đặt cây xương rồng trên bàn làm việc sẽ khiến sự nghiệp của bạn khó khăn, trắc trở.

2. Những loại cây đã héo úa

Trong ngôi nhà cần có sức sống, sự tươi mới, vui vẻ nhưng những loại cây đã héo úa lại chỉ mang đến sự thiếu sức sống, tẻ nhạt, u buồn cho những người sống ở đó. Dù loại cây đó có đẹp hay quý cỡ nào mọi người cũng đừng tiếc giữ trong nhà bởi đến cuối cùng cũng chỉ tốn công sức chăm sóc, mang vận khí xấu mà cây thì chưa chắc đã sống được. Để tránh được điều này, bạn cần dành thời gian chăm bón cho các loại cây, tưới nước thường xuyên. Nếu thấy chúng có những biểu hiện héo úa thì ngay lập tức hãy mang bỏ.

những loại cây không nên để trong nhà

3. Cây bách bonsai

Cây bách bonsai rất dễ trồng, thường xanh tốt nên nhiều người nghĩ nó mang lại sự may mắn. Thế nhưng, đây là loại cây không nên trồng trong nhà, vì loại cây này thường được dùng trên các ngôi mộ nên còn được gọi là cây nấm mộ. Chính vì lẽ đó mà chúng sẽ mang đến sự lạnh lẽo, âm khí cho gia chủ khiến mọi thành viên đều đen đủi, làm ăn không gặp thời.

những loại cây không nên để trong nhà

4. Cây đa bonsai

Cây đa bonsai thường được trồng ở đền thờ, miếu, chùa, đình… nên không thích hợp để bài trí trong nhà. Đặc biệt, gốc và rễ của loại cây này rất to, theo phong thủy nó sẽ gây mất cân bằng cho ngôi nhà của bạn, phòng khách thuộc mệnh thổ nên cần tránh loại cây này. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tới việc làm ăn, sức khỏe của những người sống trong nhà. Vì vậy, đây cũng là loại cây không nên trồng trong nhà theo phong thuỷ.

những loại cây không nên để trong nhà

5. Những loại cây có lá dài, nhọn, mang tính âm

Một trong những loại cây không nên trồng trong nhà không thể không kể đến các loại cây có tính âm thuộc họ quyết, họ cát đằng vì nếu chúng sống tốt thì chứng tỏ trong nhà bạn có âm khí rất mạnh, chuyện không may có thể xảy ra bất cứ khi nào. Những loại cây có lá dài, nhọn cũng không nên bày trong nhà vì chúng sinh ra hung khí, dễ làm người sống ở đó xảy ra cãi cọ, vướng vào chuyện tranh chấp đất cát, cơ hội trong công việc khiến cuộc sống không được yên bình.

những loại cây không nên để trong nhà

6. Cây quá to, tán rộng

Những loại cây to, tán rộng chỉ thích hợp trồng ngoài sân vườn để lấy bóng mát, giúp không khí trong lành chứ tuyệt đối đừng bài trí trong nhà. Theo phong thủy, những loại cây này phát triển tốt sẽ che hết ánh sáng trong nhà, làm tăng âm khí, thậm chí ảnh hưởng đến vận khí của những người sống ở đó mà đặc biệt là đường tài vận.

những loại cây không nên để trong nhà

7. Hoa giả

Hoa giả có thể giữ mãi được vẻ đẹp theo thời gian, tiết kiệm tiền bạc lại phù hợp với mọi lứa tuổi và nhiều không gian khác nhau. Tuy nhiên, tuyệt đối không được đặt hoa giả trong nhà. Theo các chuyên gia phong thủy, loại hoa này vốn không có sức sống, chúng ảnh hưởng tiêu cực tới vận thế của những người sống trong nhà, mang đến những phiền toái không đáng có, từ công việc làm ăn của người lớn cho tới chuyện học hành của trẻ nhỏ đều gặp khó khăn. Đây cũng là 1 trong 7 loại cây không nên để trong nhà mà bạn nhất định phải nhớ.

những loại cây không nên để trong nhà

 

Xem thêm >> Những loại cây phong thủy để bàn phù hợp với từng ngành nghề

Leave a Reply

Call Now Button Call Now Button
CLICK ĐỂ GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI