Quy trình thiết kế

Để xây dựng được một ngôi nhà hoàn hảo thì quy trình thiết kế là bước không thể thiếu và là bước rất quan trọng. Bài viết này Kiến Trúc Incocons xin giới thiệu đến Quý khách hàng Quy trình thiết kế hồ sơ thi công công trình nhà ở của Incocons. Mời quý vị tham khảo :

Về cơ bản quy trình thiết kế bao gồm :

quy trình thiết kế nhà

Quy trình thiết kế

1.Mục đích thiết kế

Đây là bước đưa ra phương án thực hiện quá trình quản lý hồ sơ thiết kế nhằm đảm bảo

  • Chất lượng thiết kế
  • Tiến độ thiết kế
  • Nhằm hạn chế tối thiểu những sai xót do yếu tố chủ quan gây ra khi thiết kế công trình.

2.Phạm vi thiết kế

Phạm vi thiết kế sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng công năng của gia chủ và diện tích của công trình. Từ đó mà KTS sẽ lên kế hoạch thiết kế sao cho phù hợp nhất và đạt được hiệu quả cao nhất cả về thẩm mỹ lẫn chât lượng công trình.

3.Trách nhiệm

Người quản lý sẽ là người phê duyệt hồ sơ thiết kế khi đã hoàn thành xong. Hồ sơ trên sẽ phải được cả 2 bên là công ty thiết kế và khách hàng xem xét và thỏa thuận thống nhất phương án thiết kế hồ sơ công trình.

Quản lý thiết kế sẽ là người phụ quá trình quản lý dự án thiết kế đó. Quản lý thiết kế có trách nhiệm theo dõi, kiểm soát, đôn đốc tiến độ thiết kế về việc thực hiện của các bộ phận liên quan đến quy trình thiết kế. Quản lý thiết kế sẽ là người chịu trách nhiệm về tiến độ và chất lượng của quy trình thiết kế.

Đồng thời quản lý thiết kế phải có trách nhiệm tiến hành theo dõi, khắc phục các sự cố, phòng ngừa để cải tiến quy trình thiết kế để đạt được hiệu quả thiết kế cao nhất.

Đội ngũ tham gia thiết kế có trách nhiệm thực hiện đúng mục tiêu thiết kế đã đề ra, báo cáo công việc cho quản lý để có thể dễ dàng theo dõi tiến độ quá trình thiết kế.

4.Quy trình thực hiện

– Lập phương án thiết kế sơ bộ : Bộ phận phụ trách việc thiết kế sẽ trực tiếp gặp khách hàng để lấy ý kiến và nhu cầu của khách hàng về việc thiết kế công trình cho khách hàng. Sau khi đã có được thông tin từ khách hàng bộ phận phụ trách việc thiết kế sẽ trình bày phương án thiết kế kiến trúc và kết cấu công trình cho quản lý thiết kế xem xét và lên kế hoạch lập quy trình thiết kế.

– Thống nhất phương án thiết kế : Sau khi thiết kế sơ bộ hồ sơ công trình xong bên công ty và khách hàng sẽ phải thống nhất phương án thiết kế hồ sơ.

– Triển khai phương án thiết kế chi tiết : Sau khi đã thống nhất phương án thiết kế, quản lý thiết kế sẽ phân công công việc cụ thể cho từng thành viên trong đội ngũ tham gia thiết kế.

– Phân công công việc cho từng thành viên : Đội ngũ tham gia thực hiện thiết kế hồ sơ phải nắm rõ ý kiến của cấp trên giao cho và thực hiện đúng mục tiêu thiết kế. Trong quá trình triển khai chi tiết thiết kế có gặp vướng mắc gì thì phải báo cáo lên cấp trên và cùng phối hợp với khách hàng để điều chỉnh lại hồ sơ cho hài hòa, đạt giá trị thẩm mỹ và kết cấu công trình.

– Kiểm tra hồ sơ thiết kế trước khi được ký duyệt.

– Bàn giao hồ sơ thiết kế cho khách hàng.

quy trình thiết kế nhà ở

Quy trình thiết kế nhà ở chuyên nghiệp

5.Hồ sơ thiết kế

– Hồ sơ thiết kế phải đúng tiêu chuẩn xây dựng

– Hồ sơ thiết kế thể hiện chi tiết từng hạng mục xây dựng

– Hồ sơ thiết kế phải đạt được giá trị thẩm mỹ cao cho công trình

Hồ sơ thiết kế khi bàn giao cho khách hàng phải được ký duyệt của bộ phận phụ trách và được đóng dấu của công ty.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ : Công ty CP đầu tư thương mại và xây dựng Incocons

Địa chỉ : Tầng 5, Số 210 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline : 0963.845.775

Website : incocons.com