Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây dựng tốt nhất

Vật liệu xây nhà gồm những gì? Kinh nghiệm để lựa chọn vậy liệu xây nhà? Khâu lựa chọn vật liệu xây dựng là khâu vô cùng quan trọng không thể thiếu khi xây dựng một ngôi nhà hoàn hảo vên vững, chắc chắn. Chính vì vậy, quý vị phải có kinh nghiệm để lựa chọn vật liệu tạo nên một ngôi nhà hoàn chỉnh sang trọng và thật đẹp mắt.

Khi lựa chọn vật liệu xây dựng phải lựa chọn vật liệu có nguồn gốc rõ ràng chất lượng. Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất vật liệu xây dựng, nên có rất nhiều mẫu mã đa dạng chủng lọa, giá thành mà chất lượng cũng cần phải nói đến. Nhiều cơ sở sản xuất thì người tiêu dùng có thể thoải mái lựa chọn, tuy nhiên đây cũng là điểm khó khăn cho người tiêu dùng khi lựa chọn vật liệu xây nhà.

Kiến trúc Incocons đã xây dựng, sửa chữa hàng ngàn công trình trên địa bàn thành phố Hà Nội nên có nhiều kinh nghiệm thực tế trong việc lựa chọn vật tư xây dựng. Bài viết này chúng tôi xin được chia sẻ với quý vị một vài điều lưu ý khi lựa chọn vật liệu xây nhà.

Kinh nghiệm chung khi lựa chọn vật liệu xây dựng

 • Lựa chọn đơn vị có thương hiệu, có uy tín
 • Tìm hiểu kỹ về vật liệu xây dựng cũng như từng mục chủng loại – giá cả và chất lượng ra sao, cần phải thích hợp với công trình xây nhà.
 • Để đảm bảo tiến độ hoàn thiện công trình thì quý vị cần phải chuẩn bị đầy đủ vật liệu xây dựng trước đó.
 • Dựa theo bản thiết kế để lựa chọn vật liệu xây dựng, đơn vị thi công – thiết kế cần tư vấn cho chủ nhà/chủ đầu tư rõ ràng từng chi tiết cụ thể.

 

lựa chọn vật tư xây dựng

 

Lựa chọn vật liệu xây dựng cần thiết cho phần thô

 • Gạch xây nhà : có 02 loại gạch nung và gạch không nung, gach thông thường đủ đảm bảo chất lượng sẽ có màu sắc tương đồng hình dáng chuẩn từng góc.
 • Cát : gồm có các loại là cát xây, cát đúc, cát san lấp…hoặc có thể phân biệt bằng cát đen, cát vàng. Lượng bùn và bẩn vượt quá 3% tổng lượng cát thù cần phải sàn lọc làm sạch trước khi đưa vào sử dụng. Cát hạt trung để xây tường và tô tường, cát hạt mịn dùng để san lấp nên móng, cát hạt lớn để đổ bê tông.
 • Đá : khi chọn đá xây nhà cần chú ý loại bỏ sàn lọc tạp chất và sử dụng đá ít tạp chất. Thường trong xây nhà người ta sẽ dùng đá 1×2, 2×3 ( kích thước hạt lớn nhất từ 20- 25mm).
 • Xi măng: lựa chọn xi măng cũng rất quan trọng vì kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến việc an toàn và sự chắc chắn của công trình. Xi măng là loại vật liệu xây nhà ít rủi rỏ khi chọn mua của các đơn vị cung cấp như Hà Tiên, Fico , Vicem,…
 • Sắt, thép: có độ bền, dẻo, có khả năng hỗ trợ cho những lớp bê tông cứng, chọn thương hiệu uy tín xác định đúng số lượng cần sử dụng xây nhà, đặc biệt phải bảo quản tốt. Tham khảo ý kiến từ kỹ sư xây dựng để chọn loại sắt thép phù hợp nhất đối với từng loại kết cấu công trình.

Lựa chọn vật liệu xây dựng để hoàn thiện cơ bản ngôi nhà

 • Sơn tường: có rất nhiều chủng loại, nhiều màu sắc để lựa chọn khi xây nhà. Đơn vị hương hiệu khá nổi tiếng trong xây dựng như: Dulux, Jotun, Expo,…chọn mức giá thật hợp lí.
 • Thiết bị điện, nước: được lắp đặt sau khi hoàn thiện phần thô ngôi nhà, chọn những đơn vị nhà sản xuất cung cấp có thương hiệu uy tín để đảm bảo được sự chất lượng khi sử dụng. Các thương hiệu thiết bị điện phổ biến như Rạng Đông, Panasonic, Philip,…
 • Hệ thống cửa, thiết bị vệ sinh: Lựa chon theo mức chi phí bạn có và cùng với đó là những thương hiệu được khá nhiều người dùng khi xây nhà như INAX, TOTO, VIGLACERA,…
 • Gạch lát – gạch ốp: ngày nay rất đa dạng, chất lượng gạch cao cấp, khá, trung bình… tùy theo bạn lựa chọn gạch phù hợp với kiến trúc nội thất cho ngôi nhà hài hòa đẹp mắt và chú ý đến độ chất lượng tránh mua nhầm loại.

Trên đây là là một vài lưu ý của Incocons về cách lựa chọn vật tư xây dựng, hy vọng sẽ giúp ích cho quý vị. Nếu bạn đang có ý định xây nhà hoặc sửa chữa nhà thì xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về vật tư cũng như thiết kế.

Leave a Reply

Call Now Button Call Now Button
CLICK ĐỂ GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI