Lưu ngay những chia sẻ của KTS về bí quyết sửa lỗi nhà quá rộng

Những căn nhà có diện tích quá nhỏ hoặc những ngôi nhà có diện tích quá rộng là một trong những bài toán khó giải đối với các KTS trong thiết kế nội thất, cải tạo nhà cửa. Vậy có giải pháp nào cho thiết kế nội thất của những ngôi nhà quá rộng hay không, cùng KTS hàng đầu Singapore tìm hiểu những bí quyết sửa lỗi nhà quá rộng dưới đây :

1/ Sửa lỗi nhà quá rộng đem lại cảm giác ấm áp, thân thiện cho ngôi nhà

Nhà thiết kế Nikki Hunt thuộc công ty Design Intervention có tiết lộ rằng : “Thách thức lớn nhất đối với việc thiết kế những ngôi nhà lớn là làm thế nào để có thể đem đến cho chúng ta cảm giác ấm áp và thân thiện. Việc một không gian quá rộng lớn sẽ tạo cho chúng ta một cảm giác trống trải, vì vậy cần cải thiện nó bắt đầu bằng việc thay đổi hệ thống đèn chiếu sáng trong nhà.”

Căn phòng sẽ trở lên ấm áp, bớt mênh mông hơn thi sử dụng ánh sáng mờ. Không gian quá sâu của căn phòng sẽ được phá vỡ bằng chiếc đèn chùm bố trí ở một góc xa nhất.

Phương án nữa cho ngôi nhà quá rộng nhà đó là sử dụng màu sơn vàng hồng và chọn góc xa nhất so với cửa ra vào để treo một chiếc đèn chùm từ trần xuống sàn. Giải pháp này sẽ khiến ánh mắt của mọi người khi bước vào ngôi nhà bị thu hút bởi chiếc đèn chùm và sẽ không còn ấn tượng về không gian mênh mông của ngôi nhà nữa.

sửa lỗi nhà quá rộng

Nikki có giải thích thêm : “Đôi mắt luôn bị thu hút bởi điểm sáng nhất trong một không gian”, do vậy không gian quá sâu sẽ được phá vỡ bằng việc tạo ra một tiêu điểm, đây cũng là điểm nhấn thú vị cho ngôi nhà.

2/ Sử dụng kính

Một trong những phương án nổi bật được các KTS lựa chọn đó là làm nổi bật sự rộng lớn của không gian đó.

Không gian của một ngôi nhà được làm tăng cảm giác lớn hơn bằng việc thiết kế các bức tường kính kéo dài từ trên xuống dưới. Việc này nghe có vẻ ngược, nhưng đây lại là giải pháp giúp tạo nên sự gần gũi hơn cho không gian.

sửa lỗi nhà quá rộng

KTS cho biết thêm : “Những cánh cửa trượt được sử dụng trong nhà cho phép linh hoạt hơn, có nghĩa là chúng tôi có thể giới thiệu nhiều chức năng cho một không gian rộng lớn. Bằng việc mở hay đóng cửa, chúng tôi có thể biến một khu vực rộng lớn thành khu sinh hoạt hoặc góc học tập, phòng ngủ.”

3/ Điều chỉnh tỷ lệ không gian

Một ngôi nhà khá lớn ở đường Nassim Hill đã được nhà thiết kế Bu Shukun của Architology phân chia bằng việc sắp đặt những tấm mành gỗ một cách chủ ý nhằm tạo ảo giác về một không gian sinh hoạt riêng tư hơn.

Anh cho biết : “Ngôi nhà có một phòng khách cao gấp đôi, do vậy chúng tôi đã thêm các yếu tố kiến trúc bao gồm các tấm mành gỗ, màn hình…để có thể giúp cải thiện quy mô cũng như tỷ lệ. Phương pháp này cũng sẽ tạo ra sự kết nối về phía bể bơi đằng trước và khu vườn phía sau, giúp khoanh vùng không gian một cách hiệu quả nhất.”

sửa lỗi nhà quá rộng

Trên đây là những bí quyết của KTS về việc sửa lỗi nhà quá rộng, hy vọng với những thông tin này sẽ giúp quý vị có thêm phương án cho ngôi nhà của mình. Nếu còn thắc mắc hay cần các KTS của chúng tôi tư vấn về sửa chữa cải tạo nhà cửa, xây dựng nhà mới, tư vấn phong thủy xin vui lòng liên hệ ngay để được hỗ trợ tốt nhất.

Leave a Reply

Call Now Button Call Now Button
CLICK ĐỂ GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI