Lưu ngay những nguyên tắc thiết kế tầng gác lửng đẹp miễn chê

295
thiết kế tầng gác lửng

Gác lửng hay còn được gọi là gác xép, tầng lửng hiểu đơn giản là lửng một tầng trong kiến trúc của một ngôi nhà. Nhưng nó lại nằm ở giữa, ở trung gian giữa các tầng và thường không được tính thành một tầng trong tổng thể kiến trúc.

Việc sử dụng thiết kế tầng gác lửng cho ngôi nhà nhằm giúp tăng thêm diện tích sử dụng và tạo điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà. Nó phù hợp với những ngôi nhà có diện tích hạn hẹp, đặc biệt là chiều cao để tạo ra không gian đẹp và thoáng mát. Vậy làm thế nào để phát huy hết công năng của tầng gác lửng đối với ngôi nhà hãy cùng tham khảo một số nguyên tắc thiết kế cơ bản cho tầng gác lửng dưới đây nhé!

Một số công dụng nổi bật của tầng gác lửng

Tầng gác mái có rất nhiều công năng đa dạng, vì thế mà nó đang được rất nhiều ng yêu thích và lựa chọn. Có thể xây lệch tầng và ở đó dùng làm nơi sinh hoạt, phòng ngủ hay phòng làm việc đều rất tiện lợi, thậm chí có thể làm phòng khách hoặc phòng bếp.

Khi mà diện tích xây dựng của bạn quá khiêm tốn thì việc sử dụng tầng gác lửng là vô cùng cần thiết, nếu bạn muốn sử dụng để kinh doanh thì tầng lửng có thể sử dụng làm nơi tiếp khách mà vẫn quan sát được việc mua bán ở tầng trệt. Sử dụng tầng lửng vừa để làm phòng khách vừa là để làm phòng sinh hoạt chung cho gia đình. Nếu gia đình bạn đông người nhưng phân chia không gian không đủ thì tầng lửng có thể sử dụng như 1 phòng ngủ bình thường.

Mời bạn xem thêm >> Những mẹo đơn giản hô biến căn nhà chật chội trở nên rộng rãi hơn

Nguyên tắc vàng khi thiết kế tầng gác lửng đẹp

thiết kế tầng gác lửng

Thiết kế tầng gác lửng là giải pháp tốt nhất cho những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn và muốn gia tăng diện tích sử dụng theo chiều cao.

thiết kế tầng gác lửng

Để thiết kế tầng gác lửng hợp lý nhất bạn nên lưu ý nên đặt diện tích khu vực này khoảng 2/3 chiều sâu của ngôi nhà.

thiết kế tầng gác lửng

Bạn nên nhớ khi thiết kế gác lửng thì độ cao phải đảm bảo từ 2,5-2,8m. Nếu thấp hơn sẽ tạo cảm giác bí bách cho ngôi nhà và trông không có thẩm mỹ.

thiết kế tầng gác lửng

Thiết kế tầng lửng với chiều cao từ 4- 4,5m là đẹp nhất.

thiết kế tầng gác lửng

Một nguyên tắc quan trọng trong thiết kế gác lửng đó là tổng diện tích gác lửng không được quá 80% diện tích tầng trệt.

thiết kế tầng gác lửng

Những ngôi nhà có lợi thế về chiều dài (chiều sâu) thì có thể thiết kế tầng lửng nằm trong phần tầng trệt và có thể sử dụng nó để làm nơi sinh hoạt chung cho gia đình. Không gian tầng 2 và 3 được bố trí làm phòng ngủ.

thiết kế tầng gác lửng

Lối từ tầng 1 lên tầng lửng nên thiết kế cầu thang nhỏ gọn, ít bậc và đặc biệt là chiếm ít diện tích của tầng trệt.

thiết kế tầng gác lửng

Ngược lại cầu thang từ tầng lửng nối với các tầng trên cần được thiết kế thuận lợi hơn và cần phân chia không gian hợp lý.

thiết kế tầng gác lửng

Một lưu ý cần thiết nữa khi thiết kế cầu thang nên gác lửng đó là nên thiết kế theo kiểu cầu thang đứng.

thiết kế tầng gác lửng

Đối với không gian gác lửng thì bạn nên sử dụng các chất liệu như gỗ kim loại nhẹ, thép nhẹ, kính cường lực…để tạo ra một không gian mở thoáng đẹp.

Để có được một không gian tầng gác lửng hợp lý, thoáng đẹp bạn cần nắm rõ những nguyên tắc thiết kế cơ bản trên đây. Nếu còn thắc mắc hay cần hỗ trợ gì thì có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 0963.845.775.