Những điều cần biết về phong thủy trước khi tiến hành xây dựng nhà cửa

258
xem phong thủy khi xây nhà

Xây nhà là một trong những việc trọng đại trong đời người chính vì vậy bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng cũng như chuẩn bị đầy đủ từ tinh thần cho đến tiền bạc để công việc xây nhà được suôn sẻ hơn.  Đặc biệt bạn cần chú trọng đến việc phong thủy để gia đạo được yên bình, làm ăn phát đạt.

Nhiều người nghĩ rằng xem phong thủy hay không đều không quan trọng bởi họ cho rằng bản thân mình là người không duy tâm, không mê tín. Nhưng bạn phải biết rằng việc xây dựng nhà cửa động đến đất đai là vô cùng quan trọng vì vậy việc xem phong thủy trước khi tiến hành xây dựng là điều vô cùng cần thiết. Xem để biết gia chủ cần tránh những gì và cần làm những gì để việc xây nhà thuận lợi và việc sử dụng ngôi nhà sau này cũng yên tâm hơn. Vậy các bước chuẩn bị trước, trong và sau khi hoàn công cần phải làm những việc gì, ngôi nhà khi thiết kế phải đáp ứng các tiêu chí nào, những điều tối kỵ cần tránh để mọi thành viên trong gia đình được tâm an, gia đình vui vẻ hạnh phúc, phúc lộc đầy nhà.

xem phong thủy khi xây nhà

Dưới đây là những chia sẻ của Incocons về một số lưu ý khi xây dựng nhà để không phải hối hận sau này :

Việc đầu tiên bạn cần chú ý trước khi xây dựng nhà cửa đó là không cần quá cầu toàn về phong thủy mà bỏ qua tính ứng dụng của các vật dụng và sự tiện lợi, thoải mái cho gia chủ sống trong nhà. Lên bản thiết kế sao cho hài hòa giữ phong thủy và công năng sử dụng. Không phải điểm đại kỵ nào cũng cần phải tranh mà chúng đều có cách hóa giải để tránh gây sự bất tiện, khó chịu cho người sử dụng.

Điều quan trọng nữa đó là xem xét kỹ lưỡng ngày, giờ để động thổ, xem chủ nhà có hợp tuổi xây nhà hay không. Nếu không hợp tuổi thì có thể mượn tuổi người khác và nhờ họ đứng ra cuốc nhát đất đầu tiên và đặt viên gạch đầu tiên khi đào móng xây nhà. Xem phong thủy cho ngôi nhà thì tuổi của gia chủ là vô cùng quan trọng nó quyết định đến hướng chính của ngôi nhà, xác định hướng cửa chính. Tùy theo tuổi, theo mạng mà lựa chọn hướng cho phù hợp.

phong thủy trong nhà

Phong thủy căn bếp cũng vô cùng quan trọng bạn cũng nên chú ý, đặc biệt là chú ý đến chi tiết tọa hung hướng cát, đặt bếp tại điểm xấu và đặt mặt bếp về hướng tốt cho gia chủ. Không nên vì tận dụng diện tích mà đặt bếp dưới cầu thang, dưới nhà vệ sinh hay thẳng ra cửa nhà vệ sinh gây “thủy – hỏa” giữa lửa của bếp và nước của nhà vệ sinh đụng nhau tạo nên không khí không tốt trong nhà. Theo như trong phong thủy thì không nên xây nhà quá cao, thiếu kín đáo và thiếu sự che chắn xung quanh dễ tạo tâm lý bất ổn cho những người trong nhà cũng như cách biệt với xung quanh. Nhà quá cao cũng ít được che nắng, dương thịnh âm suy không điều hòa.

Đặt cầu thang như nào cho hợp phong thủy?

Người xưa ví cầu thang như khúc ruột trong cơ thể người, và có ảnh hưởng không nhỏ đến sinh khí chung của toàn bộ ngôi nhà vì thế cần phải chú ý kỹ trong việc chọn vị trí đặt cầu thang sao cho phù hợp. Tránh vị trí đặt cầu thang đi từ sau nhà lên các tầng vì đây là vị trí suy khí, cả sức khỏe và tài lộc của gia chủ bị suy giảm, dương khí cũng giảm, âm khí vượng không tốt.

Cũng tránh không nên để cầu thang bắt đầu hay kết thúc ở trước cửa nhà vệ sinh. Tránh làm cầu thang hình xoắn ốc xoay quanh cột nhà vì đây là điềm không may, khiến dương khí bị xoắn ảnh hưởng đến chủ và những nam đinh trong nhà. Gia chủ cũng cần chú ý tránh làm cầu thang đứt đoạn như cầu thang kết thúc ở tầng một xong bắt đầu ở phía sau tầng 2 tùy theo vị trí trống trong nhà, như vậy là không nên. Có thể hóa giải bằng cách trải thảm nối để tạo sự liên tục.

Trên đây là những lưu ý của chúng tôi về một số điểm cần tránh trong phong thủy xây dựng nhà ở. Hi vọng sẽ phần nào giúp được bạn trong việc thiết kế nhà ở sao cho phù hợp nhất tránh những trường hợp xấu xả ra với gia đình mình.