Những điều cần lưu ý khi dọn về nhà mới cho hợp phong thủy

Một số gia đình quyết tâm dọn đến một không gian sống mới với mong muốn một cuộc sống mới đầy đủ tiện nghi và may mắn hơn. Vậy làm sao để ngôi nhà mới dọn đến luôn sạch sẽ và loại bỏ hoàn toàn những luồng khí không tốt? Những việc làm đó có khó khăn hay không? Hãy cùng công ty Lộc Phát chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Chọn ngày lành tháng tốt

Trước khi dọn đến không gian mới thì việc chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà là việc vô cùng quan trọng. Trong phong thủy luôn hướng chúng ta nên chọn ngày “Thủy” để dọn nhà, tránh ngày “Hỏa”. Dựa theo 2 yếu tố  lịch ngày âm và ngày tháng năm sinh của gia chủ để xác định.

Bạn nên lưu ý đã chọn được ngày lành tháng tốt thì cũng nên chọn giờ tốt để thực hiện việc chuyển nhà nhé. Và theo quan niệm phong thủy dân gian thì nên chuyển nhà trước 15h, vì khi chuyển nhà ban đêm sẽ làm ảnh hưởng đến vượng khí của ngôi nhà mới.

Cúng thổ địa và thần linh

Trong ngày chuyển nhà bạn không thể quên việc làm quan trọng này nhé. Ngay buổi chiều của hôm dọn nhà thì gia chủ sẽ phải thắp hương cho thần linh và thổ địa để vị thần của căn hà mới này sẽ luôn phù hộ độ trì cho ngôi nhà và những thành viên trong gia đình.

phong thủy dọn về nhà mới hợp lý

Xông nhà để xua đi chướng khí


Việc xông nhà mới sẽ giúp chướng khí tích tụ lâu ngày được xua tan đi và đuổi cả các loại côn trùng ra khỏi nhà. Nên chú ý xong theo nguyên tắc từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. nên chú ý xông ở những góc tường nơi bị ngấm nước mưa nhiều, ẩm mốc. Việc bật đèn khi xông nhà cũng giúp tăng thêm nhiệt độ và dương khí cho cả căn nhà. 

Chiếu và bếp nấu là những vật đầu tiên cần mang vào nhà trước

Theo phong thủy thì khi bước vào cửa nhà, vật đầu tiên nên mang theo sẽ là cái chiếu đang sử dụng, rồi đến bếp lửa. Tránh mang những vật dụng như chổi quét, bếp điện, nước…vào bên trong nhà đầu tiên.

phong thủy dọn về nhà mới cần biết

Đun nước sôi, mở vòi nước cho chảy


Khi mới dọn đến nhà mới ngày đầu tiên, gia chủ nhất quyết phải làm những việc sau: đun một ấm nước sôi để làm cho tiền tài và vượng khí được dồi dào, sôi động. Sau đó là phải mở tất cả các vòi nước trong nhà lên nhưng nhớ mở thật nhỏ để nước chảy chậm trong một khoảng thời gian dài. Điều này giúp cầu mong ngôi nhà luôn may mắn, vạn sự như ý, phát tài phát lộc.

Treo chuông gió để dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà

Có thể treo chuông gió một số nơi trong nhà để thu hút tài vận và xua đuổi âm khí, tà ma. Nên sử dụng các loại chuông gió bằng kim loại, phát ra âm thanh cao và đặt ở cửa sổ của căn nhà.

phong thủy dọn về nhà mới hiệu quả

Âm thanh của kim khí có khả năng xua đi tà ma, dịch bệnh, mang lại may mắn

Phải thật vui vẻ trong ngày chuyển nhà


Một nơi ở mới sẽ giúp cả gia đình bắt đầu một cuộc sống mới, Chính vì vậy, nếu muốn mọi thứ thật suôn sẻ hãy nhớ trong ngày chuyển nhà nên phải thật thoải mái và vui vẻ. Chính tinh thần vui vẻ sẽ mang đến cho gia đình nhiều điều thuận lợi, may mắn. Tuyệt đối không được nóng giận hay la mắng người khác, nhất là không được đánh mắng trẻ con.

phong thủy dọn về nhà mới

Gia đình bạn phải vui vẻ, hạnh phúc trong ngày chuyển nhà.

Nên để điện sáng 3 đêm đầu tiên sau khi chuyển đến nhà mới


3 đêm đầu sau khi chuyển nhà nên để tất cả các điện trong nhà đều sáng. Điều này giúp có cảm giác như gia đình luôn có dương khí, sự ấm áp để xua tan âm khí. Ngoài ra gia chủ trong nhà nên chú ý, vào đêm đầu tiên sau khi đã nằm xuống ngủ nhớ thức dậy làm một vài việc nhẹ gì đó xong mới đi ngủ trở lại. Việc làm này đồng nghĩa với việc ngủ xong rồi sẽ lại trở dậy để tránh điềm gở.

Trên đây là một vài lưu ý những điều nên làm khi chuyển đến ở trong một căn nhà mới. Mong rằng với chút thông tin này, các bạn có thể tự trang bị cho mình những kiến thức phong thủy hữu ích cho bản thân và mọi người xung quanh. Chúc các bạn luôn có cuộc sống thành công và gặp nhiều may mắn. Xin cảm ơn.

Leave a Reply

Call Now Button Call Now Button
CLICK ĐỂ GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI