Những điều đặc biệt cần tránh khi cải tạo nhà cửa

Đối với người dân Việt Nam thì tín ngưỡng đóng một vai trò vô cùng quan trọng với đời sống tâm linh. Chính vì vậy, trước mỗi việc lớn như lấy vợ, làm nhà…mọi người đều phải xem xét kỹ lương như xem tuổi, đoán mệnh. Cải tạo nhà cửa cũng là việc quan trọng, vì thế trước khi làm các bạn cần tham khảo những yếu tố phong thủy dưới đây không những tạo thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn giúp mọi chuyện sau này đều được suôn sẻ.

 

phong thủy cải tạo nhà cửa

 

9 điều cần tránh trong phong thủy khi cải tạo nhà cửa

  • Nhà vệ sinh không được thiết kế ở giữa mảnh đất. Bởi giữa nhà được coi là trung cung, nếu nơi đó bị ô nhiễm sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến tài vận cũng như sức khỏe của gia chủ.
  • Trong nhà không nên trang trí hoa, cây cảnh có lá dài và nhọn, như vậy sẽ khiến gia chủ vướng vào những chuyện đôi co, tranh chấp không đáng có.
  • Không tùy tiện để gương, kính trong nhà để tránh làm vỡ, tổn hại tới khí trường. Không được để kính đối diện cửa ra vào trong phòng ngủ, gây phản chiếu làm hỗn độn khí trường trong nhà.
  • Không nên để lò bếp đối diện cửa các phòng khác. Dựa theo tướng số âm dương điều này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ và những điều không may khác.
  • Không làm mái trước nhà nhọn và cong giống như mái đình, chùa. Nên làm mái vòm hay mái thằng nếu kiến trúc có mái.
  • Không nên chơi cá kiểng hay nuôi cá ở trong nhà nếu gia chủ là những người kỵ thủy. Nếu vẫn muốn chơi kiểng thì nên xem mệnh hợp với loại nào để có tài lộc.
  • Không nên thiết kế ban công đối diện với phòng bếp. Đây được coi là xuyên tâm, dễ gây mâu thuẫn gia đình. Nếu đã làm trước đó rồi thì khắc phục bằng cách trồng thêm cây cảnh trước ban công hya dùng rèm che chắn lại để tránh thế đối diện trược tiếp.
  • Cửa ra vào không để đối diện cửa sổ. Điều này có thể khiến may mắn, tài lộc đi vào cửa trước và đi ra luôn cửa sau. Khắc phục bằng cách sử dụng rèm cửa hoặc chậu cảnh trước cửa sổ nếu hướng cửa đang đối diện nhau.
  • Không nên để ngõ nhà bạn thẳng hướng đường đi hay nơi ngã. Theo phong thủy, nếu để như vậy sẽ khiến gia chủ dính vào những chuyện không hay do bên ngoài mang lại.

Trên đây là những điều cần tránh trong phong thủy cải tạo nhà cửa bạn cần biết. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu cần sửa chữa nhà theo phong thủy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Leave a Reply

Call Now Button Call Now Button
CLICK ĐỂ GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI