Những giải pháp chống nóng tối ưu cho nhà hướng Tây – XD Incocons

248
giải pháp chống nóng cho nhà hướng tây

Với sự phát triển của ngành xây dựng như hiện nay thì diện tích đất xây nhà tại Hà Nội ngày càng thu hẹp, nhu cầu xây nhà ở ngày một tăng cho nên việc chọn hướng xây nhà hợp phong thủy là hết sức khó khăn.

Trong phong thủy dân gian: Hướng xây nhà tối nhất là hướng Nam và Đông Nam, nhưng trong điều kiện không cho phép bạn chọn hướng xây nhà theo mong muốn và chỉ có thể chấp nhận xây nhà theo hướng Tây, mặc dù biết những tác hại từ thời tiết xấu như cháy nắng nóng bức khi chiều xuống là không thể tránh khỏi. Vì vậy chúng ta chỉ có thể chấp nhận và tìm cách khắc phục, hạn chế tối đa những tác hại không mong muốn đó, để không gian ngôi nhà trở nên mát mẻ, dịu dàng hơn ổn định hòa khí, tiền tài phát triển theo theo thời gian.

Sau đây Kiến Trúc Incocons xin gửi tới bạn những giải pháp chống nóng tối ưu cho nhà hướng Tây.

Đối với mặt tiền ngôi nhà: Nơi tiếp xúc trực tiếp và chịu ảnh hưởng nhiều nhất của nắng chiều. Bạn nên  sử dụng màu sắc sáng sủa cho ngôi nhà của mình, điều đó giúp phản xạ ánh sáng mặt trời, hạn chế hấp thụ ánh nắng và giảm nhiệt độ bên trong ngôi nhà.

Sử dụng sơn chống nóng: Được chế tạo từ chất tạo màng liên kết với phụ gia phản quang, có cấu trúc tinh thể xếp lớp, có khoảng trống bên trong ngăn cản truyền nhiệt và phản xạ ánh sáng, tạo thành một thể thống nhất bám chặt lên bề mặt kết cấu. Được sử dụng khá phổ biến trên thị trường các nước nhiệt đới như Việt Nam, Thái Lan, Indonesia…

giải pháp chống nóng cho nhà hướng tây

Tận dụng những nguồn lợi từ thiên nhiên mang lại: Chúng ta sẽ trồng nhiều cây xanh trước nhà, những cây tán lá rộng, mát mẻ. Nếu có điều kiện hơn thì xây một khu vườn với những cây cao có thể là cây ăn quả, cây bụi, những cây hoa dại, thảm cỏ xanh mướt và có thể xây một cái hồ nho nhỏ trong khoảng sân nhà trước nhà. Những điều đơn giản đó có tác dụng rất lớn trong việc hạn chế nhiệt độ nóng bức bên ngoài xâm nhập vào bên trong ngôi nhà.

Trong trường hợp điều kiện chật hẹn không cho phép xây sân vườn, chúng ta có thể sử dụng những cây dây leo theo tường phủ một màu xanh, hay sử dụng” logia thay cho ban công( thay vì nhô ra như ban công, logia thục vào bên trong so với nền nhà xây dựng) và trồng nhiều cây cỏ, bông hoa… có mái che mát mẻ:

Ngoài ra để chống nóng hiệu quả chúng ta có thể sử dụng bê tông bọt siêu nhẹ công nghệ mỹ, tường xây 2 lớp cách nhiệt : Tạo khoảng không ở giữa giúp lưu thông khí và hạn chế nhiệt độ truyền từ bên ngoài vào trong ngôi nhà. Những giải pháp tối ưu cho nhà hướng Tây không những chỉ áp dụng ở mặt tiền mà cần phải áp dụng cho cả bên trên và bên trong ngôi nhà để tối ưu tính năng cách nhiệt, làm mát cho ngôi nhà:

Xây mái bê tông cốt thép, ngói màu thay cho mái tôn kin loại sẽ chống náng tôi đa từ ánh nắng phía trên, và mang lại thẩm mĩ đẹp, hiện đại cho ngôi nhà:

giải pháp chống nóng cho nhà hướng tây

Sử dụng la phong thạch cao, la phong gỗ hiện nay khá thông dụng kết hợp với tông màu nền nhà sáng sủa và nội thất hài hòa mang lại thẩm mĩ  và hiệu quả cao cho ngồi nhà của bạn. Trồng nhiều cây xanh trên sân thượng, có khi bao phủ cả sân thượng bằng một màu xanh của cây cỏ không chỉ giúp giảm bức xạ và hắp thụ nhiệt mà còn giúp ngôi nhà vừa độc là mà còn mát mẻ hẵng lên:

Sử dụng rèm cửa, màn che, sử dụng các vật liệu cách nhiệt cho tường như: Sơn chống nóng, ốp gỗ, xốp PU, tấm ốp tường 3D,….cũng một phần giúp điều hòa ngôi nhà của bạn.

Luôn giữ không gian nhà luôn thông thoáng, sạch sẽ và mát mẽ điều này rất tốt cho sức khỏe và tinh thần mỗi khi về nhà của bạn:

Để giúp cho việc thông thoáng và tăng cường ánh sáng cho ngôi nhà Quý vị nên sử dụng ô thông gió, máy thông gió, quả cầu hút nhiệt… Giúp tăng tính toả nhiệt từ ngôi nhà ra bên ngoài, việc sử dụng ô chiếu sáng giúp hạn chế mở cửa khi không cần thiết.

Ngoài những giải pháp tối ưu trên Kiến Trúc Incocons còn gợi ý đến bạn những phương pháp hạn chế đối với Nhà hướng Tây như sau:

Hạn chế sử dụng kính có kích thước quá lớn hay vật liệu mặt kim loại ở bề mặt bao che này, bởi vì kim loại truyền nhiệt khá tốt, bề mặt kính sẽ làm ánh nắng xuyên thẳng vào nhà làm tăng nhiệt độ phòng lên cao.thay vì sử dụng cửa kính hay kim loại Quý vị có thể dùng cửa gỗ, cửa chớp ngoài, kính 2 lớp cách nhiệt… Áp dụng cho cả cửa sổ và cửa chính. Tăng cường thêm màn gỗ, rèm cửa dày với tông màu sáng giúp phản xạ nhiệt và kết hợp với việc sử dụng ô gió và khung chiếu sáng trên cao giúp không gian nhà không bị tối và thông thoáng

Hạn chế sử dụng năng lượng điện cho việc chiếu sáng vào ban ngày sẽ gây lãng phí và vô tình nhiệt từ đèn điện sẽ tỏa ra cộng hưởng với nhiệt độ bên ngoài sẽ làm nhà bạn nóng lên không tưởng.

Chắc chắn bạn đã không còn lo lắng khi phải xây nhà ở hướng Tây sau khi tham khảo những giải pháp tối ưu cho nhà hướng Tây Kiến Trúc Incocons chúng tôi rồi đúng không ạ! Chúc bạn xây dựng và cải thiện tốt ngôi nhà hướng Tây của mình. Mọi thông tin thắc mắc cần hỗ trợ xin hãy liên hệ về Mr. Quân: 0963.845.775 Chuyên gia tư vấn thiết kế xây dựng nhà đẹp tại Hà Nội.

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ XÂY DỰNG INCOCONS

Địa chỉ : Số 210 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

Email : incocons@gmail.com

Website : incocons.com