Những khó khăn thường gặp phải khi thiết kế sửa chữa nhà cũ

Thiết kế sửa chữa nhà cũ sẽ khiến cho bạn sở hữu một không gian mới sáng bóng, thông thoáng và hấp dẫn hơn rất nhiều. Sẽ giúp bạn có được những giấy phút thoải mái và thư thái nhất bên gia đình của mình. Cải tạo và sửa chữa sẽ biến ngôi nhà cũ kĩ trở nên xinh đẹp và mang nhiều giá trị thẩm mỹ hơn.

Thiết kế sửa chữa nhà cũ gặp những khó khăn nào

thiết kế sửa chữa nhà cũ gặp khó khăn gì

thiết kế sửa chữa nhà cũ gặp khó khăn gì

Thiết kế sửa chữa nhà cũ tạo không gian sống của bạn trở nên kém hấp dẫn, trở nên cũ kĩ và có thể sẽ gặp những hư hỏng không mong muốn nó sẽ làm mất đi giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà, đem lại cảm giác không thoải mái cho gia chủ. Chính vì vậy mà người ta cần phải cải tạo, cần phải sữa chữa nhà cũ.

Ngoài ra, việc sửa chữa nhà cũ còn giúp bạn đảm bảo được độ an toàn cho mọi thành viên sống trong đó. Nếu biết cách cải tạo và sửa chữa hợp lý nó sẽ không chỉ giúp bạn tiết kiệm được kinh phí mà còn giúp cho không gian nhà bạn trở nên hoàn mỹ hơn. Sửa chữa cải tạo lại nhà cũ thường gây nhiều khó khăn cho các gia chủ cũng như đơn vị thi công vì căn bản phải bó buộc bởi kết cấu sẵn có.

thiết kế sửa chữa nhà cũ gặp khó khăn gì

thiết kế sửa chữa nhà cũ

Kiểm tra lại kết cấu nhà

Kiểm tra lại kết cấu, nền móng căn nhà là điều đầu tiên cần làm những căn nhà đã sử dụng trong vòng nhiều năm. Nếu muốn làm thêm tầng, nên dùng bản vẽ kết cấu của nhà cũ nhờ kỹ sư tính toán xem kết cấu công trình, nền móng có đủ chịu lực cho phương án mới để thiết kế sửa chữa nhà cũ phù hợp hay không.

Kinh phí cải tạo

Sau khi có bản vẽ thiết kế mới, bạn nên cân đối về tài chính xem có phù hợp hay không hoặc nên cắt giảm phần nào để cho phù hợp với chi phí của mỗi gia đình

Phối hợp lại đồ cũ không hợp lý

Hầu hết các hộ gia đình ở Việt Nam đều sử dụng cách này để tiết kiệm cho phí. Việc bạn tận dụng lại các đồ nội thất cũ là không sai, mà sai ở việc bạn đặt chúng ở đâu trong không gian mới, đôi khi chúng phù hợp ở không gian cũ nhưng lại không phù hợp với không gian mới dù cùng nằm ở một vị trí.

khó khăn khi thiết kế sửa chữa nhà cũ

khó khăn khi thiết kế sửa chữa nhà cũ

Chạy theo xu hướng
Việc bạn muốn thay đổi nhà mình theo xu hướng hiện đại không có gì là sai cả, nhưng hãy biết tiết chế. Bạn vẫn có thể xem thử một vài chi tiết mà bạn thất phù hợp với không gian mới của mình – bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của nhà thầu hoặc kiến trúc sư. Điều quan trọng và cốt lõi mà bạn muốn hướng đến khi sửa chữa nhà cửa đó là phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng thực tế hiện tại của gia đình mình, nhằm hướng đến một cuộc sống thoải mái hơn

Thay thế mọi thứ có thể
Hiện nay tất cả mọi thứ đều đã được thay đổi để phù hợp với nhu cầu của người sử dụng, kể cả vật liệu và đồ đạc. Và bạn nên xem xét một vài thứ quan trọng mà bạn có thể thay đổi thêm sau khi đã cải tạo không gian, để chúng phù hợp hơn và đẹp hơn. Tạo cảm giác mới hơn cho ngôi nhà ở một vài khu vực quan trọng như phòng khách, phòng ngủ.

Không suy nghĩ cho tương lai
Việc chọn lựa các vật dụng một cách tuỳ hứng và không có suy nghĩ cho việc liệu chúng có thể được sử dụng được lâu dài trong tương lai hay không. Vì vậy bạn có thể mạo hiểm hơn bằng cách lựa chọn xu hướng mà bạn nghĩ sẽ hot trong tương lai, và nếu thành công bạn sở hữu được không gian đầy hiện đại và phù hợp trong một thời gian dài hơn

sửa chữa nhà cũ tạo không gian thoải mái

sửa chữa nhà cũ tạo không gian thoải mái

Xin phép sửa chữa – xây dựng

Để đủ thủ tục khởi công, cần phải xin phép xây dựng. Đối với sửa chữa nhà không nâng chiều cao tầng, không làm thêm diện tích sử dụng, không thay đổi kết cấu, kiến trúc mặt ngoài công trình thì không cần phải xin phép. Còn nếu rơi vào mấy việc trên cô chú, anh chị nên làm thủ tục xin phép sửa chữa nhà theo quy định. Thủ tục này nên khoán gọn cho người của bên phòng thanh tra xây dựng phường có lẽ là nhanh, gọn, lẹ, không phiền hà và dễ chịu nhất.

Khi muốn sửa chữa lại chung cư cần đến Ban quản lý tòa nhà để được hỗ trợ và hướng dẫn thủ lục, nộp lệ phí theo quy định của tòa nhà.

Chọn nhà thầu chuyên nghiệp

Để tránh những sai sót phát sinh, nên chọn nhà thầu có uy tín để đảm bảo chất lượng. Việc chọn được nhà thầu tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm được cả công sức lẫn tiền bạc vì họ sẽ giúp cải tạo ngôi nhà như ý muốn của gia chủ. Nhà thầu kinh nghiệm còn tư vấn thêm cho cô chú, anh chị về việc lựa chọn, mua sắm các loại thiết bị sử dụng cho công trình chất lượng, với giá cả phải chăng.Ước tính những kinh nghiệm mà nhà thầu chuyên nghiệp mang lại đem lại 10-20% hiệu quả cho công trình.

cải tạo nhà cũ với không gian mới thoáng mát

cải tạo nhà cũ với không gian mới thoáng mát

Công ty Lộc Phát là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng và sửa chữa nhà cửa với đội ngũ thợ, kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm, tận tâm với nghề. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang muốn thiết kế sửa chữa nhà cũ tạo không gian mới cho ngôi nhà.

Công ty xây dựng Lộc Phát
Tầng 5, số 210 Trung Kính – Cầu GIấy – Hà Nội
Hotline: 0963.84.5775 (Mr Quân)
Tel: 0243.200.39.09

Leave a Reply

Call Now Button Call Now Button
CLICK ĐỂ GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI