Những màu sắc đại kỵ trong phong thủy nhà bạn nên biết

Vào những ngày đầu năm mới, các gia đình thường sẽ thay áo mới cho ngôi nhà của mình với mong muốn một năm phát tài, phát lộc, sung túc, hạnh phúc đầy đủ nhất. Chính vì thế, những ngày tết dịch vụ sơn, sửa nhà trọn gói khá là đông khách dịp này. Tuy nhiên, khi sơn nhà các gia chủ nên biết những màu sắc đại kỵ trong phong thủy để tránh.

Những màu sắc đại kỵ cần tránh trong phong thủy

Màu xanh lục

Trong phong thủy sửa nhà, thì màu xanh lục được thu hút nhất. Do đó, mà có rất nhiều người thích sơn nhà hay sử dụng đồ trang trí cho ngôi nhà có màu xanh lục. Tuy nhiên, theo phong thủy nếu ngôi nhà có quá nhiều màu sắc này sẽ khiến tinh thần các thành viên trong nhà khó tập trung, ý chí giảm sút, gây ảnh hưởng cực kì không tốt cho cả công việc lẫn học tập.

màu sắc đại kỵ

Màu vàng

Đây là màu mà được rất nhiều người yêu thích và lực chọn, mới đầu nhìn thì có thể cho ta cảm giác dễ chịu và nhẹ nhàng. Nhưng nếu nhìn lâu sẽ gây sẽ tình trạng bị nhức mắt và khó chịu hơn. Nếu trong nhà có quá nhiều màu vàng sẽ ảnh hưởng tới tâm trạng, khiến bạn luôn buồn phiền, buồn bực, đứng ngồi không yên. Các tình trạng lo lắng, buồn bực diễn ra thường xuyên sẽ dẫn đến ảo giác. Cũng chính vì thế mà các công ty chuyên sửa chữa nhà uy tín thường khuyên khách hàng của mình không nên sử dụng loại sơn nhà màu vàng.

Màu sắc đại kỵ – Màu đỏ

Đây là màu dễ gây cảm giác buồn phiền, chán nản. Theo quan niệm của người xưa thì màu đỏ là mùa của sức mạnh và quyền lực, là màu tượng trưng cho hạnh phúc và đầy đủ. Nhưng, nếu sơn nhà màu này quá nhiều sẽ khiến cho mọi người có cảm giác phiền lòng, chán nản mà không biết tại sao.

Màu đen

Màu đen là màu có một sức hấp dẫn, huyền bí trong cuộc sống. Có rất nhiều người yêu thích màu đen nên tất cả các đồ đạc, nội thất trong nhà họ đều lựa chọn màu đen như sofa, bàn ăn, ghế ngồi….Nhưng, trong phong thủy nhà ở thì nếu sử dụng quá nhiều màu đen sẽ mang đến sự không may mắn cho gia chủ.

Màu sắc đại kỵ – Màu tím

Màu tím là sự pha trộn hài hòa giữa sự mạnh mẽ và nhẹ nhàng. Nhưng nếu bạn tinh ý một chút sẽ thấy trong sắc tím có chứa cả sắc đỏ, vậy nên cả một không gian rộng lớn mang trong mình sắc tím sẽ khiến người nhìn cảm thấy chói mắt.

màu sắc đại kỵ

Màu hồng phấn

Đây là màu sắc đại hung trong phong thủy nhà ở. Bình thường có thể thấy màu hồng khá là dễ thương, nhẹ nhàng và lãng mạn, gần như được định sẵn là màu dành riêng cho phái nữ. Vì thế mà nhiều gia định đã lựa chọn trang trí phòng của cô công chúa bằng màu hồng. Tuy nhiên, nếu một căn phòng toàn màu hồng sẽ không tốt, lâu dài sẽ làm cho tâm tính con người trở nên nóng nảy hơn và dễ gây xích mích.

Màu lam đậm

Theo phong thủy thì màu lam đậm là màu sơn nhà cần phải kiêng kỵ bởi nếu sử dụng màu này sau một thời gian dài, vô hình chung sẽ tạo ra âm khí nặng nề. Điều này sẽ gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến tính cách của các thành viên trong gia đình, gia đình thiếu bình an, hạnh phúc bị đe dọa.

Khi lập bảng dự toán sửa nhà, chúng ta thường đưa ra lực chọn những loại màu sắc cho ngôi nhà của mìn theo sở thích cá nhân chứ không hề chú trọng đến phong thủy, sự ảnh hưởng của nó về lâu dài. Incocons khuyên bạn nên tránh những màu sắc đại kỵ trên để tham khảo phối màu trang trí cho không gian sống của gia đình sao cho phù hợp nhất.

Leave a Reply

Call Now Button Call Now Button
CLICK ĐỂ GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI