Phong thủy nhà ở và những đại kỵ cần tránh

211
phong thủy nhà ở

Xây nhà là việc lớn của đời người vì vậy cần xây dựng một ngôi nhà không những đẹp mà còn phải có một phong thủy tốt. Bởi phong thủy ngôi nhà có ảnh hướng khá lớn đến sức khỏe cũng như tài vận tốt – xấu của gia đình đó. Một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ mang lại nhiều điều may mắn, tài lộc khiến gia trung đều tốt đẹp. Trong phong thủy nhà cửa có rất nhiều những đại kỵ mà chúng ta cần biết và tránh hoặc tìm cách để hóa giải. Trong bài viết dưới đây Incocons đã tổng hợp và xin giới thiệu với các bạn những vấn đề quan trọng cơ bản trong phong thủy nhà ở. Hãy đọc bài viết dưới đây để cải thiện phong thủy cho chính ngôi nhà của mình nha.

1. Có cây to hoặc cây khô trước nhà

Theo như phong thủy thì việc trước nhà có cây to hoặc cây khô là điều tối kỵ, điểu này sẽ khiến gia chủ buồn khổ cô độc. Vì vậy nếu trước nhà mà có cây to hoặc cây khô cần chặt bỏ và không trồng duy nhất một cây to. Nếu chưa chặt được cây to đó thì bạn nên dùng một đèn sáng trước của hoặc để tranh nhiều màu đoe (thuộc Hỏa) treo trước cửa.

2. Vị trí nhà ở đối diện đường vòng hoặc giao lộ

Trong quan niệm dân gian thì việc nhà đối diện đường vòng hoặc đối diện giao lộ là điều không may mắn. Việc khí chiếu thẳng vào nhà sẽ tạo ra sát khí gây thị phi bất hòa, ly tán gia đình và không tốt cho mọi người trong gia đình. Nếu căn nhà của bạn gặp phải trường hợp trên thì tốt nhất không nên ở mà chỉ dùng để làm cơ sở kinh doanh để tránh những điều không hay xảy đến với gia đình mình.

3. Cửa ra vào đối diện với ban công

Nhiều gia đình lại thích thiết kế cửa ra vào đối diện với ban công nhưng trong phong thủy thì đây là điều đại kỵ nên cần tránh. Không phải tự nhiên mà việc xây dựng cửa chính đối diện với ban công lại đại kỵ trong phong thủy, khi xây dựng như thế sẽ phạm phải cái gọi là “Xuyên tâm sát” có nghĩa là trong nhà tiền bạc khó mà tích tụ, tất có việc phải phá tài.

Lưu ý : Nếu cửa sổ mở ra ban công hoặc bên ngoài có ánh nắng chiếu vào chính diện với bếp hoặc thẳng vào cửa chính bạn có thể dùng rèm cửa để che chắn lại thường xuyên và liên tục.

4. Ban công đối diện với bếp

Không nên xây dựng ban công đối diện trực tiếp với bếp, trong phong thủy đây cũng có thể coi là một loại xuyên tâm gây ảnh hưởng đến hòa khí trong gia đình, khả năng đoàn tụ nhất trí trong nhà yếu, gia đình khó hạnh phúc. Nên đặt chậu hoa hoặc trồng cây leo ngăn cách cốt sao cho trong ngoài không thông nhau để hóa giải.

5. Gương trong phòng ngủ

Từ trước đến nay gương được biết đến là một vật có tác dụng phản xạ rất mạnh đẩy các dòng sát khí sang hướng khác. Cho nên việc đặt gương trong phòng ngủ cần hết sức cẩn thận không được đặt bừa bãi. Không nên đặt gương trước giường ngủ vì khi nằm xuống ta sẽ nhìn thấy mình trong gương điều này gây ảnh hưởng đến sức khỏe và làm cho bạn ngủ không sâu giấc thậm chí mất ngủ.

tránh để gương trong phòng ngủ

6. Phòng ngủ không có cửa sổ

Khi xây dựng nhà ở bạn cần chú ý thiết kế phòng ngủ nên có cửa sổ vì cửa sổ giúp cho dòng chảy không khí được lưu thông, ngoài ra nó còn giúp cho không gian phòng ngủ sáng sủa hơn tạo cảm giác thông thoáng và dễ chịu. Nếu không có cửa sổ căn phòng sẽ trở nên u ấm và thiếu không khí gây ảnh hưởng đến sức khỏe, gây cảm giác khó chịu, cuộc sống ngột ngạt, mất ngủ hay dễ cáu gắt…

Để tránh ánh sáng và cường độ mạnh như đèn cao áp, ánh nắng gắt chiếu thẳng vào phòng bạn nên thiết kế rèm cửa. Nên thiết kế căn phòng sao cho hợp lý, tránh những đại kỵ kể trên để có một cuộc sống thoải mái và tươi sáng hơn.

7. Nhà trước cao sau thấp

Nhà trước cao sau thấp theo phong thủy thì gia chủ sẽ không phát về hậu vận, càng ở lâu sẽ càng sinh ra suy bại, hao tốn tiền tài công danh. Vì vậy khi xây nhà các gia chủ nên tránh điều này còn nếu có lỡ xây rồi thì khắc phục bằng cách xây một tường cao phía sau nhà, ở đó nên đặt một vài cột đèn sáng chiếu lên mái sau nhà. Còn phía trước nên hạ thấp cổng, cửa và chiều cao tường chắn trước nhà. Ngoài ra nên kết hợp thêm các yếu tố nội thất như sử dụng các vật khí để tăng vượng khí trong nhà.

8. Bếp lộ ngay ở ngoài

Căn bếp là nguồn tài lộc của gia chủ nên phải kín đáo sao cho người ngoài đi vào cửa không thể nhìn thấy bếp. Nếu chỉ đứng ở cửa đã nhìn thấy bếp thì là điều không tốt phạm phải tối kỵ trong phong thủy. Cần khắc phục bẳng cách nên bố trí lại bếp hoặc dùng một bình phong hoặc đôn che chắn cho bếp.

9. Giường ngủ đối diện với cửa phòng

Việc đặt vị trí giường ngủ cũng rất quan trọng, không nên đặt giường ngủ đối diện với cửa phòng vì như vậy khí từ cửa vào sẽ xung thẳng đến giường gây tổn hại đến sức khỏe người nằm. Cần kê giường theo hướng khác hoặc treo mành, rèm ơ ngay cửa.

10. Thiên Trảm Sát

Trước nhà có một khe hở giữa hai nhà cao tầng chiếu thẳng vào nhà được gọi là “Thiên Trảm Sát” là điều tối kỵ trong phong thủy nhà ở. Để hóa giải điều này cần dùng một chuông gió treo trước nhà hoặc dùng một bể cá, một bình nước đặt ở trước nhà hoặc ở cửa sổ để tiết chế hung khí do Thiên Trảm Sát gây ra. Kết hợp sử dụng các vậy khí chế hóa bằng pha lê cũng phát huy tác dụng rất tốt.

11. Ban thờ ở trên hoặc dưới nhà vệ sinh

Ở trong các đô thị có rất nhiều các nhà cao tầng thường đặt ban thờ ở trên tầng thượng. Nên cần chú ý không đặt ban thờ mà ở tầng dưới có nhà vệ sinh, uế khí của nó sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc thờ cúng gia tiên gây ra nhiều điều xấu cho gia chủ. Nếu gặp trường hợp trên cần di chuyên ban thờ sang vị trí khác hoặc đóng nhà vệ sinh lại không sử dụng nữa.

12. Nhà vệ sinh ở giữa nhà

Nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ nên tuyệt đối không để giữa nhà đây là điều rất quan trọng bởi vì Trung Cung là khí tổng quan cả chín cung trong nhà nên nếu để nó ô nhiễm thì tất là tài vận và sức khỏe của mọi người trong nhà đều không tốt. Nếu có thể sửa đổi được thì gia chủ tốt nhất nên làm, còn nếu không sửa được thì nên thường xuyên dọn sạch sẽ chỗ đó, bồn tắm cũng cần phải sạch sẽ.

kiêng kỵ nhà vệ sinh nằm giữa nhà

13. Khối mô trước nhà

Không chỉ xem phong thủy bên trong nhà mà các kiến trúc bên ngoài cũng rất quan trọng. Nhiều nhà tại mặt ngoài nhà bỗng xây hoặc đặt một vật nhô lên như đầu người đây là điều đại kỵ. Nó giống như một cục u máu chắn trước nhà, đây là một hình tượng không tốt nên tránh điều này. Nếu không đặc biệt cần thiết thì không nên tạo dựng các hình tượng như vậy, còn nếu như bắt buộc phải có thì gia chủ nên tham khảo ý kiến các chuyên gia.

14. Giường ngủ hoặc bếp gần nhà vệ sinh

Trong thiết kế nhà ở thì nhà bếp hoặc giường ngủ tuyệt đối không nên đặt cạnh nhà vệ sinh đây là điều tối kỵ trong bài trí phong thủy. Uế khí của nhà vệ sinh sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia đình, nếu gặp phải trường hợp trên nhất thiết phải di chuyển giường hoặc nhà bếp còn không thì có thể phá bỏ nhà vệ sinh đi không dùng nữa. Để khắc phục có thể sử dụng các vật khí hỗ trợ sức khỏe như Hồ Lô, Khánh Rồng….