Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả nhất

Trong mỗi ngôi nhà, nhà vệ sinh được xem là công trình phụ nhưng lại cực kỳ quan trọng. Làm thế nào để lựa chọn phương pháp chống thấm nhà vệ sinh hữu hiệu.

Có rất nhiều phương pháp chống thấm nhà vệ sinh, tương đơn giản nhưng thực hiện không cẩn thận (ẩu), sai cách có thể để lại hậu quả nghiêm trọng như: khó sửa chửa khi bị thấm nước trong thời gian sử dụng, dễ xuống cấp, tốn nhiều chi phí sửa chữa, …

Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả nhất

Chống thấm nhà vệ sinh bằng phương pháp nào?

Bởi nhà vệ sinh là nơi lắp đặt nhiều hệ thống dẫn nước, tiếp xúc thường xuyên với nước, nên việc chống thấm nhà vệ sinh dễ bị mất tác dụng do ẩm ướt lâu ngày. Đó cũng là lý do khiến không ít các công trình dân sinh hiện đại có nhà vệ sinh nhanh xuống cấp, gây ra phiền não cho nhiều gia chủ.

Nguyên nhân chống thấm nhà vệ sinh mất tác dụng

Có nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do thi công không đúng kỹ thuật, cắt giảm chi phí hay nguyên vật liệu không đạt chất lượng, qua một thời gian sử dụng nhà vệ sinh bị thấm dột, ẩm mốc, …

Việc lựa chọn vật liệu chống thấm rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả chống thấm nhà vệ sinh. Loại vật liệu dẻo dai, bền bỉ, chống axit, kháng kiềm tốt cũng như bền bỉ với các phản ứng hóa học mang lại chất lượng chống thấm cao nhất cho nhà vệ sinh của bạn.

Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả nhất-1

Chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò nóng

Các phương pháp chống thấm nhà vệ sinh

Có hai phương pháp chống thấm hiệu quả nhất hiện nay đó là sử dụng chống thấm bằng màng khò nóng và sử dụng hóa chất để chống thấm.

– Phương pháp chống thấm bằng màng khò nóng có ưu thế về mặt thời gian là thi công nhanh. Tuy nhiên tuổi thọ của các màng này được đánh giá không cao và khả năng bị thấm nước của nhà vệ sinh khá cao.

– Phương pháp chống thấm bằng hóa chất là phương pháp phổ biến và dễ dàng thực hiện, không cần máy móc hỗ trợ. Hỗn hợp thấm sâu vào bên trong vật liệu, giúp gắn kết giữa các loại vật liệu mạnh mẽ hơn, tuổi thọ cao. Tuy nhiên quá trình thi công bằng phương pháp này lâu hơn, đối với các sàn bê tông ghép, bê tông ứng lực thì không có tác dụng.

Theo yêu cầu và mục đích, bạn có thể lựa chọn phương pháp chống thấm phù hợp với công trình của mình. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên lạc trực tiếp hotline: 0969.85.84.86 (Mr Hiền) để biết thêm thông tin.

Leave a Reply

Call Now Button Call Now Button
CLICK ĐỂ GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI