Sửa chữa nhà cấp 4 có phải xin phép không?

Ngôi nhà cấp 4 của bạn đã xuống cấp? bạn mong muốn mang một diện mạo mới đến cho ngôi nhà của mình? Bạn băn khoăn về vấn đề sử chữa nhà có phải làm thủ tục và xin giấy phép hay không? Và nếu xin thì xin ở đâu? Thời gian chấp thuận là trong bao lâu? Sau đây xin mời các bạn hãy cùng với công ty Lộc Phát chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời chính xác nhất nhé.

Sửa chữa nhà cấp 4 có 2 trường hợp sẽ xảy ra sau đây:

Trường hợp 1: Khu vực tọa lạc nhà của bạn ở vùng nông thôn. Nếu xét theo trường hợp này thì:

Nhà của bạn thuộc khu vực nông thôn chưa có quy hoạch phát triển đô thị. Ngoài ra đây là nhà ở cá nhân riêng lẻ tại nông thôn chứ không phải là nhà ở riêng lẻ trong khu bảo tồn hay di tích lịch sử nên khi tiến hành xây cất, sửa chữa sẽ không cần phải xin giấy phép.

sửa chữa nhà cấp 4 có phải xin phép không ta

Các vấn đề về giấy phép sửa chữa rất quan trọng nếu không có bạn sẽ gặp nhiều rắc rối

Ngoài ra nếu nhà ở của bạn thuộc nông thôn nhưng lại nằm trong khu vực quy hoạch đô thị và chi tiết xây dựng đã được phê duyệt hay nhà ở riêng lẻ trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử thì bạn vẫn phải thực hiện việc xin giấy phép trước khi muốn xây dựng, cải tạo nhà ở.

 Trường hợp 2: Nếu nhà của bạn ở khu vực đô thị mà bạn muốn sửa chữa lại nhà ở cấp 4 thì bạn cần:

sửa chữa nhà cấp 4 có phải xin phép không nhỉ

Với mỗi trường hợp khác nhau, địa điểm khác nhau thì đều có cách xử lý khác nhau chứ không phải nơi nào cũng giống nhau

Nhà của bạn nếu không tiếp giáp với các tuyến đường trong đô thị có các yêu cầu về quản lý kiến trúc nghiêm ngặt nên có thể miễn giấy phép xây dựng. Chính vì vậy sẽ không phải làm bất cứ thủ tục hay giấy phép nào.

Còn nếu khu vực nhà bạn tiếp giáp với các tuyến đường trong đô thị có yêu cầu về quản lý kiến trúc thì bạn sẽ không được miễn phần giấy phép xây dựng nữa. Lúc đó bạn sẽ phải hoàn thành tất cả hồ sơ, giấy phép trước khi muốn sửa chữa lại nhà ở.

Xin giấy phép sửa chữa nhà cấp 4 ở đâu? 

Với những loại giấy tờ về việc cấp phép sửa chữa nhà cấp 4 thì bạn có thể xin tại phường, xã nơi địa phương mình đang ở. Nhưng nếu muốn nâng tầng cho nhà thì phải xin giấy phép trên Ủy ban nhân dân cấp Quận. và bạn phải lưu ý rằng công trình của bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối với cục quản lý đô thị nếu tiến hành xây dựng, sửa chữa khi chưa xin được giấy phép đấy.

sửa chữa nhà cấp 4 có phải xin phép không

Bạn có thể xin giấy phép sửa chữa nhà cấp 4 tại phường xã hoặc quận, huyện nơi mà bạn đang sinh sống

Phần giấy tờ và hồ sơ bạn cần chuẩn bị khi muốn xây dựng giấy phép đó là: Chủ quyền, giấy tờ có liên quan đến đất và nhà ở, chứng minh nhân dân, ảnh nhà của bạn đang bị xuống cấp.

Những giấy phép trên hầu như không mất chi phí và chỉ chờ giải quyết trong 15 phút là sẽ hoàn thành. Nếu chờ khoảng thời gian lâu hơn bạn có thể đến nhờ sự giúp đỡ của các công ty, dịch vụ chuyên xin cấp giấy phép.

Trên đây là một vài lưu ý nếu bạn muốn sửa chữa căn nhà cấp 4 cho gia đình mình. Mong rằng qua bài viết này, các bạn có thể tích lũy được thêm kinh nghiệm cho mình phòng những trường hợp cần dùng đến. Còn rất nhiều thông tin bổ ích khác mà bạn có thể theo doic tại trang web incocons.com của chúng tôi. Mọi thông tin chi tiết hãy liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ tận tình và chu đáo nhất. Chúc các bạn luôn găp nhiều may mắn và thành công trong công việc. Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm theo dõi từ phía bạn đọc.

Leave a Reply

Call Now Button Call Now Button
CLICK ĐỂ GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI