Sửa chữa nhà chung cư cần lưu ý điều gì?

Có phải bạn sở hữu một căn hộ chung cư và muốn cải tạo nó trở nên đẹp hơn. Đừng ngại vì cũng có rất nhiều người như bạn đang có nhu cầu sửa chữa căn hộ của mình.

Theo năm tháng căn hộ chung cư sẽ dần trở nên cũ hơn với nước sơn bạc màu, nội thất trong nhà không còn giữ lại những nét bóng bẩy như hồi mới mua. Đây cũng là lúc để bạn nâng cấp cho căn hộ thân yêu của mình để nó luôn đẹp đẽ và thu hút ánh mắt người xem. Tuy nhiên, sửa chữa nhà chung cư cần phải lưu ý điều gì? Hãy cùng Phát Lộc tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Sửa chữa căn hộ chung cư đang được nhiều người quan tâm

Sửa chữa căn hộ chung cư đang được nhiều người quan tâm

Những lưu ý khi sửa chữa nhà chung cư

 1. Xin giấy phép sửa chữa, xây dựng

Bất kỳ công việc cải tạo hay sửa chữa nhà đều phải thông qua chính quyền. Bạn cần đem mẫu thiết kế, cải tạo nhà cửa từ đơn vị sửa chữa gửi đến phòng quản lý đô thị hoặc ủy ban nhân dân cấp huyện để xin thủ tục.

Thời gian xét duyệt đơn xin sửa chữa nhà sẽ vào khoảng 15 ngày kể từ ngày gửi. Bạn sẽ nộp khoản lệ phí 50.000đ để xin cấp phép xây dựng, sửa chữa nhà chung cư của mình.

 2. Thủ tục xin phép nhà đầu tư

Sau khi nộp đơn xin giấy phép xây dựng, bạn nên xin phép nhà đầu tư về việc sửa chữa, cải tạo căn hộ chung cư của mình. Với mỗi căn hộ chung cư, chủ đầu tư đã lên kế hoạch thiết kế đồng bộ theo một tiêu chuẩn chung, vì vậy khi có nhu cầu sửa chữa và cải tạo căn hộ, bạn nên xin phép chủ đầu tư phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình mà không làm biến dạng căn hộ quá nhiều.

Việc sửa chữa căn hộ chung cư cần phải lưu ý nhiều thứ

Việc sửa chữa căn hộ chung cư cần phải lưu ý nhiều thứ

Bạn nên lưu ý những điều sau khi làm thủ tục xin phép nhà đầu tư:

  • Không nên sơn sửa màu sơn bên ngoài căn hộ.
  • Thay đổi kết cấu cửa sổ, cửa chính hoặc cửa các phòng.

Ngoài ra, trong quá trình sửa chữa nhà bạn cũng nên hạn chế tiếng ồn và đảm bảo an toàn cho những cư dân sống xung quanh mình.

 3. Lựa chọn đơn vị sửa chữa chung cư

Nếu như bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc sửa chữa nhà chung cư, bạn nên tìm kiếm những đơn vị sửa chữa nhà uy tín và chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm lâu năm, chắc chắn các đơn vị này sẽ giúp bạn giải quyết các bài toán về thủ tục, giấy phép xây dựng. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được tư vấn những mẫu thiết kế, sửa chữa nhà phù hợp với không gian, nhu cầu và sở thích của các thành viên trong gia đình.

Nếu như bạn chưa lựa chọn được đơn vị sửa chữa nhà nào, hãy liên hệ với công ty Lộc Phát. Chúng tôi với đội ngũ thiết kế và thi công sửa chữa nhà chuyên nghiệp cam kết sẽ mang đến cho bạn một dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp và uy tín nhất.

Leave a Reply

Call Now Button Call Now Button
CLICK ĐỂ GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI