Sửa chữa nhà có phải xin phép không?

Ngôi nhà của bạn trở nên chật chội hoặc có dấu hiệu xuống cấp, bạn muốn thay đổi làm mới nó. Bạn muốn sửa chữa nhà và không biết sửa chữa nhà có cần xin phép không?

Giấy phép sửa chữa nhà là gì?

Giấy xin phép sửa nhà là gì

Giấy phép sửa chữa nhà là gì

Sửa chữa nhà là việc riêng của mỗi gia đình nhưng lại cần đến sự cho phép của các cấp có thẩm quyền. Về giấy phép này, bạn có thể tham khảo từ các đơn vị cung cấp giấy phép sửa chữa nhà, họ sẽ tư vấn giúp bạn những thủ tục cần thiết.

Bạn cũng có thể tự tìm hiểu về các loại giấy phép xây dựng trước khi tiến hành tu sửa tổ ấm của mình. Theo đó, giấy phép xây dựng là một loại văn bản pháp lý do các cơ quan có thẩm quyền của nhà nước cấp cho chủ đầu tư để xây dựng mới, cải tạo hoặc sửa chữa, di dời công trình.

Trong giấy phép xây dựng thì bao gồm các loại giấy phép sửa chữa, giấy phép xây dựng mới, giấy phép cải tạo và giấy phép di dời công trình.

Trường hợp nào thì cần đến giấy phép sửa chữa nhà

Trường hợp nào cần xin phép sửa chữa nhà ở

Trường hợp nào cần xin phép sửa chữa nhà ở

Nếu công trình sửa chữa nhà, cải tạo, lắp đặt thiết bị bên trong công trình không làm thay đổi kết cấu chịu lực, công năng sử dụng, ảnh hưởng đến môi trường, an toàn công trình hoặc công trình sửa chữa, cải tạo làm thay đổi kiến trúc mặt ngoài không tiếp giáp với đường trong đô thị có yêu cầu về quản lý kiến trúc thì không phải xin giấy phép xây dựng.

Công trình nhà ở thuộc khu vực nông thôn
Trước khi tiến hành sửa chữa nhà, bạn hãy tìm hiểu xem hạng mục sửa chữa của mình có nằm trong diện phải xin cấp phép không. Nếu nhà ở của bạn là công trình nằm ở khu vực nông thôn và bạn muốn sửa chữa, cải tạo hoặc xây dựng lại nó thì bạn phải xét theo các điều kiện cũng như yếu tố để xác định xem việc xin cấp phép là có cần thiết hay không

Công trình nhà ở thuộc khu vực đô thị

Sửa chữa nhà cần xin phép trong trường hợp nào

Sửa chữa nhà cần xin phép trong trường hợp nào

Việc sửa chữa nhà ở của bạn có liên quan đến việc thay đổi kết cấu công trình như tăng diện tích, xây thêm tầng, kết cấu bên ngoài bị thay đổi… thì bắt buộc bạn phải thực hiện việc xin giấy phép sửa chữa nhà ở những cấp có thẩm quyền cao hơn, cụ thể là ủy ban nhân dân cấp quận thì bạn mới được phép tiến hành sửa chữa ngôi nhà của mình.

Nếu bạn chỉ muốn sửa nhà, nâng cấp lại nội thất bên trong ngôi nhà liên quan đến các yếu tố như thay nền gạch, lát tường, sơn cửa… mà không làm thay đổi về mặt kiến trúc ngôi nhà và phần diện tích ngôi nhà cũng không liên quan, ảnh hưởng tới công trình thì bạn không phải thực hiện xin giấy phép của các cơ quan

Sửa chữa nhà ở có cần xin phép không?” Luôn là vấn được được nhiều chủ nhà quan tâm nhất hiện nay. Dù sửa chữa hay xây dựng nhà mới thì điều phải xin giấy phép xây dựng.

Sửa chữa nhà ở cải tạo không gian cho ngoi nhà

Sửa chữa nhà ở cải tạo không gian cho ngôi nhà

Và khi sửa nhà ở bạn cần những đơn vị uy tín để thực hiện việc nâng cấp lại ngôi nhà sao cho hoàn hảo. Việc lựa chọn đơn vị sửa chữa nhà cũng rất quan trọng bởi nếu bạn chọn nhầm đơn vị không có sự chuyên nghiệp thì hiệu quả việc sửa chữa nhà sẽ không đạt như mong muốn của bạn.

Gợi ý cho bạn đơn vị uy tín được nhiều người sử dụng dịch vụ nhất hiện nay chính là Lộc Phát. Lộc Phát với đội ngũ chuyên nghiệp kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sửa chữa nhà ở, sẽ giúp khách hàng có một không gian thoải mái tiện nghi tận dụng hết mọi công năng của ngôi nhà.

Bạn có thể liên hệ với Lộc Phát để được tư vấn nhiều hơn về dịch vụ sửa chữa nhà

Công ty xây dựng Lộc Phát

Tầng 5, số 210 Trung Kính – Cầu GIấy – Hà Nội
Hotline: 0963.84.5775 (Mr Quân)
Tel: 0243.200.39.09
Email: locphatcnd@gmail.com

Leave a Reply

Call Now Button Call Now Button
CLICK ĐỂ GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI