Sửa chữa nhà tại Hà Nội có cần xin giấy phép không?

Bạn băn khoăn, không biết sửa chữa nhà tại Hà Nội có cần xin giấy phép không? Trong phạm vi bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn tháo gỡ khúc mắc này!

Ngôi nhà của bạn đang có dấu hiệu xuống cấp, bạn cần làm mới nó. Tuy nhiên, bạn không muốn phá bỏ hết mà chỉ muốn cải tạo và tân trang lại.

Sửa chữa nhà tại Hà Nội có cần xin giấy phép không?

Sửa nhà hay xây dựng nhà đều cần phải xin phép

Theo đúng quy định, khi muốn sửa chữa nhà ở (thay đổi kiến trúc bên trong nhà) và không liên quan tới kết cấu của công trình, bạn vẫn phải xin giấy phép xây dựng.

Lưu ý: Với việc nâng tầng nhà ở bắt buộc phải xin giấy phép và tương đối phức tạp hơn so với việc xin giấy phép xây dựng nhà mới. Bởi khi sửa chữa nhà, nâng tầng, tăng diện tích hoặc thay đổi kết cấu nhà ở cần phải có hồ sơ kiểm định móng và giấy phép xây dựng nhà trước đó.

Việc sửa chữa nhà phải phù hợp với những quy định nào?

Chúng tôi xin khẳng định với bạn rằng “việc sửa chữa nhà tại Hà Nội bắt buộc phải xin giấy phép”, và việc sửa nhà phải phù hợp với những yêu cầu sau:

– Phù hợp với quy hoạch xây dựng, được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và công bố.

– Mật độ xây dựng phải đảm bảo như có chỗ để xe, đất trồng cây xanh, không gây ảnh hưởng tới môi trường.

– Công trình sửa chữa hoặc cải tạo nhà ở không ảnh hưởng tới những công trình khác, khoảng cách từ công trình tới nơi cấp thoát nước phải thông thoáng, vệ sinh môi trường sạch sẽ và phải có phòng chống chảy nổ.

– Đảm bảo không có kho chứa chất độc hại, không ảnh hưởng tới những công trình liền kề.

– Với những công trình nhà cao tầng, cần phải có thiết kế tầng hầm.

– Đối với những công trình xây dựng không sử dụng ngân sách nhà nước, việc thiết kế phải do người đầu tư quyết định.

Sửa chữa nhà tại Hà Nội có cần xin giấy phép không?

Sửa chữa là ở là nhu cầu thiết yếu của nhiều gia chủ

Không nên tự mình đi xin giấy phép sửa chữa nhà

Hầu hết các hồ sơ giấy phép sửa chữa nhà rất phức tạo, có những trường hợp gia chủ đi xin nhưng phải mấy tháng mới có. Vì thế, tốt nhất bạn nên thuê dịch vụ xin giấy phép sửa chữa hoặc xây dựng nhà, bởi:

– Chỉ có các dịch vụ sửa chữa nhà mới hiểu đúng quy định của từng quận tại Hà Nội, như vẽ ra sao? Các nét đậm, nét nhạt như thế nào?, ….

– Nếu chủ quan, không xin giấy phép sẽ khó tránh khỏi trường hợp kiểm tra của khu đô thị, có thể bị đình chỉ thi công do không có giấy phép.

Nếu bạn muốn cải tạo sửa chữa nhà ở tại Hà Nội, hãy liên hệ với chúng tôi, Công ty xây dựng Lộc Phát là đơn vị chuyên thi công, xây dựng và sửa chữa nhà ở chuyên nghiệp ở Hà Nội, với mức giá cạnh tranh và hợp lý. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn xin giấy phép sửa chữa nhà, để được tư vấn bạn vui lòng liên hệ:

Công ty xây dựng lộc Phát: Số 8/335 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0969.85.84.86 ( Mr Hiền)

Tel: 043.200.39.09

Email: locphatcnd@gmail.com

Leave a Reply

Call Now Button Call Now Button
CLICK ĐỂ GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI