Theo các bạn thì sửa chữa nhà có cần xem tuổi không?

Thời gian qua, chúng tôi đã nhận được nhiều thắc mắc của khách hàng về vấn đề “sửa chữa nhà có cần xem tuổi không?”.

Chính vì thế, bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn “gỡ rối” thắc mắc này.

Anh Hùng ở quận Hoàn Kiếm có hỏi rằng “gia đình tôi muốn cải tạo lại nhà, xây thêm 2 tầng nữa (lên 4 tầng). Tôi sinh năm 1981, nếu việc sửa nhà không động thổ thì tôi có cần phải xem tuổi trước khi sửa hay không?”. Trường hợp tôi không được tuổi thì có nên mượn tuổi để thực hiện không? Và tuổi nào là tốt nhất cho việc sửa chữa nhà?

Theo các bạn thì sửa chữa nhà có cần xem tuổi không?

Sửa chữa nhà có cần xem tuổi không?

Trả lời: Thông thường, việc sửa chữa nhà sẽ liên quan đến kết cấu hạ tầng của ngôi nhà như nâng mái, sơn nhà liên quan tới màu sắc phong thủy, …. Vì thế bạn nên xem tuổi trước khi thực hiện.

Ngày nay, phong thủy trong xây dựng nhà ở là sự tương tác và hài hòa giữa con người với môi trường sống. Khi xây dựng hoặc sửa chữa nhà ở (dù không động thổ) thì quá trình này tác động mạnh tới tất cả các thành viên trong gia đình. Vì thế, việc xem tuổi có hợp hay không, hướng làm nhà, ngày động thổ, ngày sửa nhà, … là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Theo các bạn thì sửa chữa nhà có cần xem tuổi không?-1

Mẫu nhà đẹp hợp phong thủy với gia chủ

Anh sinh năm 1981, tuổi Tân Dậu thuộc sao La Hầu và năm nay anh phạm vào hạn Tam Kheo. Nhà xây thêm tầng dù không động thổ nhưng cũng liên quan tới phần mái (đây là nơi thiên binh thiên tượng cư ngụ), do đó anh nên xem kỹ ngày khởi công sửa chữa nhà.

Theo các bạn thì sửa chữa nhà có cần xem tuổi không?-2

Mẫu nhà có hàng cây xanh và nước trước cửa tượng trưng cho hành mộc và hành thủy, rất hợp với phong thủy.

Lưu ý: Nếu bạn coi động thổ là phần móng, thì việc nâng thêm tầng tiếp “thiên binh thiên tượng” chính là phần đầu của ngôi nhà. Do đó, việc xem phong thủy cần cẩn trọng giống như việc bạn xem ngày động thổ. Trường hợp mượn tuổi, bạn nên chọn những người có tuổi Quý Hợi, Đinh Mão để mượn tuổi xây nhà hoặc sửa nhà.

 

 

Leave a Reply

Call Now Button Call Now Button
CLICK ĐỂ GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI