Thiết kế nhà cấp 4 mái thái sân vườn trên diện tích 200m2

436
thiết kế nhà cấp 4 mái thái

Tư vấn thiết kế nhà cấp 4 mái Thái có sân vườn trên mảnh đất 200m2. Đây là mẫu nhà được khá nhiều người lựa chọn, đặc biệt là ở các vùng nông thôn hiện nay. Với lối kiến trúc mái thái sang trọng, tinh tế và đầy đủ công năng khiến ngôi nhà trở nên thu hút hơn. Bài viết này các KTS của Incocons sẽ đưa ra phương án thiết kế mặt bằng công năng hợp lý cho ngôi nhà cấp 4 mái thái có sân vườn, đảm bảo cho quá trình sinh hoạt của các gia đình.

Dự kiến các phòng chức năng gồm : phòng khách, phòng thờ, phòng bếp + phòng ăn, 3 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh chung.

Phương án bố trí mặt bằng công năng

Dựa theo diện tích của lô đất cũng như nhu cầu sử dụng các không gian của gia đình, KTS đưa ra phương án bố trí mặt bằng công năng cho ngôi nhà cấp 4 mái thái như sau :

Đầu tiên là không gian phòng khách được thiết kế khá rộng, gia đình có thể tận dụng làm nơi sinh hoạt chung. Bên cạnh đó là khu vực phòng thờ, tiếp đến là không gian phòng bếp + nhà ăn. Phòng bếp được bố trí cửa sổ lớn để đẩy lùi mùi thức ăn ra bên ngoài, đồng thời lấy ánh sáng và nguồn không khí vào giúp không gian bên trong được thông thoáng và dễ chịu. Sử dụng vách ngăn gỗ để ngăn cách giữa các khu vực chức năng với nhau như phòng khách với phòng thờ và phòng bếp nhằm đảm bảo không gian riêng tư mà vẫn thông thoáng cho ngôi nhà.

thiết kế nhà cấp 4 mái thái

Phía trước nhà được bố trí phòng ngủ master cho vợ chồng gia chủ, được đặt ngay cạnh phòng khách. 2 phòng ngủ phụ được đặt ở khu vực cuối nhà dành cho các con và bố trí luôn 1 phòng vệ sinh chung cho căn nhà giúp thuận tiện cho việc sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Vì gia đình có đến 3 phòng ngủ nên KTS đã gợi ý cho gia chủ nên thiết kế thêm 1 phòng vệ sinh khép kín trong phòng ngủ master và 1 phòng vệ sinh nữa ở 1 trong 2 phòng ngủ còn lại để tránh bất tiện cho quá trình sinh hoạt hàng ngày.

Thiết kế một khoảng không gian nhỏ xinh để làm góc thư giãn như đọc sách, thưởng trà hay ngắm cảnh cho các thành viên trong nhà.

Phối cảnh 3D cho mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái Thái

thiết kế nhà cấp 4 mái thái

Mặt tiền ngôi nhà cấp 4 mái Thái 200m2

thiết kế nhà cấp 4 mái thái

Phòng khách nổi bật với đèn chùm sang trọng

thiết kế nhà cấp 4 mái thái

Không gian phòng bếp khá rộng rãi với bố trí nội thất hiện đại và tươi sáng

thiết kế nhà cấp 4 mái thái

Phòng ngủ master được bài trí vô cùng ấm ấp với nội thất gỗ làm chủ đạo

thiết kế nhà cấp 4 mái thái

Phòng ngủ được trang trí khá nữ tính, dành cho bé gái

thiết kế nhà cấp 4 mái thái

Phòng ngủ dành cho bé trai với ý tưởng thiết kế theo chủ đề vũ trụ 

thiết kế nhà cấp 4 mái thái

Phòng thờ trang nghiêm và trầm ấm

thiết kế nhà cấp 4 mái thái

Nội thất phòng tắm hiện đại và sang trọng

Đơn vị tư vấn và thiết kế : Kiến Trúc Incocons