Tổng hợp những lưu ý khi cải tạo nhà mái bằng bạn cần biết

Bên cạnh những mẫu nhà mái  ngói và nhà cấp 4 thì những ngôi nhà mái bằng đang rất phổ biến ở các vùng nông thôn hiện nay và cần được cải tạo. Vậy khi cải tạo nhà mái bằng cần lưu ý những gì, mời quý vị thao khảo bài viết dưới đây của Incocons để có thêm kinh nghiệm cũng như nắm rõ được những điều cần lưu ý khi cải tạo ngôi nhà mái bằng của mình.

Mẫu nhà mái bằng là kiểu nhà được xây dựng và thiết kế phần mái bằng, đổ bê tông. Diện tích thường rộng rãi và được áp dụng đối với nhà mặt phố theo phong cách hiện đại. Những ngôi nhà mái bằng thường đem lại vẻ đẹp hiện đại và sang trọng. Việc cải tạo nhà mái bằng còn giúp gia chủ có 1 ngôi nhà như mới nhưng vẫn giữ được kết cấu của ngôi nhà và còn tiết kiệm được một khoản chi phí. Thông thường nhà mái bằng thường chỉ có 1 tầng, có độ dốc nhỏ khoảng 5 – 8%. Nhà mái bằng thường ít tầng nên khả năng chịu lực rất cao, kết cấu vững chắc và cực bền bỉ.

Một số lưu ý khi cải tạo nhà mái bằng

Ngôi nhà sau một thời gian sử dụng sẽ trở lên cũng kỹ và xuống cấp, nhưng bạn lại không đủ chi phí để xây dựng nhà mới thì khi đó việc cải tạo, sửa chữa lại nhà chính là giải pháp tối ưu cho sự lựa chọn của bạn. Việc cải tạo nhà mái bằng sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn trông mới mẻ hơn, rộng rãi hơn và đảm bảo được sự an toàn cho thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, trước khi tiến hành cải tạo nhà mái bằng bạn cần kiểm tra khả năng chịu lực của ngôi nhà, xem chúng có còn đủ khả năng để chịu lực không, nếu không thì cần phải gia cố thêm để đảm bảo an toàn. Phần móng của ngôi nhà cũ cũng cần xem xét lại để chắc chắn rằng nó không bị lún, bị nứt sàn hay bị võng. Hãy kiểm tra kỹ lưỡng trước khi bắt tay vào việc cải tạo để biết rằng về mặt kết cấu của ngôi nhà còn vững chãi, chưa bị xuống cấp và có thể cải tạo. Có thể tận dụng lại phần móng, tường của nhà cũ sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được 1/3 chi phí cải tạo.

Xem thêm >> Cải tạo nhà 3 gian và những lưu ý cần ghi nhớ

 

cải tạo nahf mái bằng

 

Cải tạo nhà mái bằng sé mang đến cho gia đình bạn một ngôi nhà mới, không gian sống mới và đảm bảo hơn. Tuy nhiên, khi cải tạo đừng thay đổi quá nhiều thiết kế của ngôi nhà so với nhà cũ bởi vì mỗi một sự thay đổi sẽ ảnh hưởng tới các khu vực khác của ngôi nhà, đến công việc khác. Mỗi sự thay đổi tăng lên đồng nghĩa với việc sẽ phát sinh thêm chi phí, chính vì thế hãy lắng nghe lời khuyên từ các chuyên gia để biết nên làm như thế nào. Thêm một lưu ý nữa cho bạn khi có ý định cải tạo nhà mái bằng đó là đừng bắt đầu sửa chữa khi chưa có thiết kế. Nếu muốn có được một ngôi nhà đẹp như ý muốn thì bạn hãy chú ý đến thiết kế của ngôi nhà, nên nhờ sự trợ giúp của các nhà thiết kế để họ có thể tư vấn giúp bạn có một ngôi nhà mái bằng sau cải tạo đẹp nhất.

Kinh nghiệm khi cải tạo nhà mái bằng bạn cần biết

Việc đầu tiên bạn cần quan tâm khi cải tạo nhà cửa đó là dự trù kinh phí. Cần tính toán và ngồi lịa bàn bạc với KTS để lập kế hoạch tu sửa và đưa ra chi phí tính toán sát nhất để bạn có thể chuẩn bị được tốt nhất, tránh việc bị độn thêm chi phí khi thi công hoàn thành. Bạn hãy tham khảo những người đã từng trải qua và đã có kinh nghiệm về cải tạo, sửa chữa nhà để được cho những lời khuyên có ích.

Việc quan trọng thứ hai đó là việc lựa chọn đơn vị thi công thiết kế cho việc cải tạo nhà cửa. Với nền kinh tế phát triển như hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cũng như nhà thầu xây dựng và sửa chữa cải tạo nhà ở. Và để có thể lựa chọn được đơn vị thi công chất lượng, uy tín, có thể thực hiện đúng yêu cầu với giá cả phải chăng thì bạn hãy tham khảo qua bạn bè hoặc tìm trên các trang mạng uy tín để đảm bảo.

cải tạo nhà mái bằng

Bạn cần lưu ý một điều đó là không phải lúc nào giá cả cũng đi kèm với chất lượng, giá rẻ chưa chắc đã là không tốt, giá cao chưa hẳn là tốt. Chính vì vậy, bạn cần xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng giữa các yếu tố như tay nghề của kỹ sư, thái độ dịch vụ của đơn vị thầu, nhận xét đánh giá của khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ để đưa ra quyết định lựa chọn đơn vị thi công cải tạo nhà tốt nhất.

Xem chi tiết báo giả sửa chữa, cải tạo nhà trọn gói tại đây!

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về những lưu ý khi cải tạo nhà mái bằng, hy vọng là thông tin sẽ hữu ích với các bạn. Nếu bạn cần tư vấn để có được giải pháp tốt nhất để cải tọa và sửa chữa ngôi nhà của mình xin hãy vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Leave a Reply

Call Now Button Call Now Button
CLICK ĐỂ GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI