Tư vấn thiết kế nhà ống 3 tầng 1 tum hiện đại trên diện tích 35m2

387

Hỏi : Xin chào KTS

Gia đình tôi cần tư vấn xây dựng mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 1 tum theo phong cách hiện đại trên mảnh đất 35m2. Gia đình tôi gồm 2 vợ chồng tôi và 1 cháu nhỏ nên cần một không gian sinh hoạt thoáng mát, đẹp và tiện nghi. Tôi tính phân chia các phòng chức năng và nhu cầu sử dụng không gian cụ thể như sau :

  • Tầng 1 gồm : Khu vực phòng khách, phòng bếp + nhà ăn, phía trước nhà thiết kế khu vực để xe
  • Tầng 2 gồm : Phòng làm việc + học tập, 1 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh
  • Tầng 3 tương tự tầng 2
  • Tầng tum gồm : Phòng thờ, phòng chứa đồ, khu vực giặt + phơi đồ

Mong KTS tư vấn giúp vợ chồng tôi để ngôi nhà đảm bảo đầy đủ công năng, thuận tiện cho quá trình sinh hoạt và đặc biệt là tiết kiệm chi phí xây dựng vì vợ chồng tôi vẫn còn trẻ nên nguồn tài chính còn hạn hẹp. Vợ chồng tôi cảm ơn KTS rất nhiều!

Trả lời :

Dựa theo những thông tin mà gia chủ cho biết KTS của chúng tôi sẽ tính toán kỹ lưỡng và đưa ra gợi ý phương án thiết kế mặt bằng công năng cho ngôi nhà 3 tầng 1 tum theo phong cách hiện đại như sau :

Phương án thiết kế mặt bằng công năng nhà 3 tầng 1 tum

Không gian tầng 1 :

Theo như mong muốn của gia chủ cũng như theo tính toán của đội ngũ KTS mặt bằng tầng 1 bao gồm không gian phòng khách và phòng bếp. Phía sân trước để một khoảng để làm khu vực để xe cho gia đình. Phòng khách và phòng bếp được chia diện tích tương đối bằng nhau, phòng khách được thiết kế giật cấp lên trên nhằm tạo không gian thoáng mát và thuận tiện cho việc sinh hoạt. Khu vực phong bếp + phòng ăn được đặt ở phía cuối nhà, có cửa sổ để thoát khí đẩy mùi thức ăn ra bên ngoài để không gian không bị bí bách, khó chịu. Cầu thang được thiết kế giữa không gian phòng khách và phòng bếp nhằm ngăn cách và để phù hợp với ngôi nhà. Vì diện tích khá hẹp nên gầm cầu thang gia chủ có thể tận dụng để làm tủ đựng đồ.

phương án thiết kế nhà ống 3 tầng 1 tum

Mặt bằng công năng 

Không gian tầng 2,3 :

Mặt bằng công năng của 2 tầng này tương đối giống nhau đều bao gồm 1 phòng ngủ và 1 phòng làm việc, học tập. Một phòng ngủ dành cho 2 vợ chồng gia chủ, 1 phòng dành cho cháu nhỏ và đều được trang bị đầy đủ các tiện nghi, có cửa sổ lớn nhằm giúp lưu thông không khí trong phòng và lấy ánh sáng tự nhiên giúp căn phòng thêm tươi sáng. Phòng học tập và làm việc được bố trí ở phía cuối nhà nhằm tạo sự yên tĩnh nhưng vẫn đảm bảo đủ ánh sáng để việc học tập và làm việc được thuận lợi. Nhà vệ sinh được thiết kế theo phong cách hiện đại, được phân chia vách ngăn giữa khu vực ướt và khu khô rất tiện lợi.

Không gian tầng tum :

Tầng tum là tầng cuối cùng trong ngôi nhà và cũng là nơi cao nhất nên được gia chủ bố trí để đặt phòng thờ. Đây là phòng cần sự yên tĩnh và phải có hướng đẹp nhất, căn phòng được thiết kế một cửa sổ mở ra phía bên ngoài nhằm tạo nên không gian phòng thờ ấm cúng, linh thiêng. Ở phía sau được bố trí thêm một phòng nhỏ để gia chủ có thể chứa đồ đạc và tiếp đó là khu vực giặt và phơi đồ. Ngoài ra gia chủ có thể bố trí thêm những chậu cây xanh để giúp không khí thêm trong lành và tạo một không gian sống tươi mát.

phương án thiết kế nhà ống 3 tầng 1 tum

Mặt bằng công năng tầng tum

Phương án phối cảnh kiến trúc mặt tiền cho ngôi nhà

Mặt tiền của ngôi nhà được thiết kế vô cùng hài hòa, hiện đại và cá tính phù hợp với các gia đình trẻ. Đặc biệt là việc kết hợp các màu sắc với nhau khá hài hòa, tinh tế mang đến một vẻ đẹp nổi bật và ấn tượng cho tổng thể công trình.

Mặt tiền ngôi nhà 3 tầng 1 tum

Không gian các phòng chức năng và một số gợi ý về cách bài trí

tư vấn thiết kế nhà 3 tầng 1 tum

Phòng khách với diện tích vừa phải nhưng được bài trí khá gọn gàng và ấm cúng mang lại cảm giác rộng thoáng và sang trọng.

tư vấn thiết kế nhà 3 tầng 1 tum

Căn phòng bếp nhỏ xinh với đầy đủ tiện nghi từ bàn ăn cho đến tủ bếp đều được lựa chọn những mẫu phù hợp với không gian căn phòng. Phòng bếp được thiết kế cửa sổ mở ra bên ngoài giúp đẩy lùi mùi đồ ăn tạo không khí thoáng mát.

tư vấn thiết kế nhà 3 tầng 1 tum

Phòng ngủ master dành cho vợ chồng gia chủ được bài trí khá nhẹ nhàng và đơn giản nhưng vẫn lãng mạn. Căn phòng được thiết kế cửa kính rộng nhằm tận dụng ánh sán tự nhiên và trông căn phòng thêm rộng rãi hơn.

tư vấn thiết kế nhà 3 tầng 1 tum

Phòng ngủ của cháu nhỏ được bài trí vô cùng nhiều màu sắc khỏe khoắn, tươi sáng, năng động giúp kích thích khả năng sáng tạo của trẻ nhỏ.

tư vấn thiết kế nhà 3 tầng 1 tum

Phòng thờ được bài trí gọn gàng và trang nghiêm.

tư vấn thiết kế nhà 3 tầng 1 tum

Nhà vệ sinh với diện tích vừa phải, đầy đủ tiện nghi kết hợp sử dụng thêm cây xanh mang đến không gian thoáng mát và giúp thanh lọc không khí trong phòng tắm.

Trên đây là phương án thiết kế mặt bằng nhà ống 3 tầng 1 tum do KTS của Incocons.com đưa ra. Hy vọng sẽ giúp được gia đình và chúc gia đình có một tổ ấm hiện đại, sang trọng và ấm cúng.

Xem thêm >> KTS tư vấn thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum hiện đại và tiện nghi