Xây nhà, sửa nhà theo phong thủy có nên hay không?

Một ngôi nhà đẹp cả về phong thủy lẫn hình thức chắc chắn là điều mà ai trong chúng ta cũng mong muốn. Vì vậy mà hiện nay việc xây nhà, sửa chữa nhà trọn gói theo phong thủy đang được rất nhiều người quan tâm và chú trọng.

Có nên xây nhà, sửa nhà theo phong thủy

Khoa học đã chứng minh, yếu tố phong thủy có tác động không hề nhỏ ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần, hạnh phúc, công danh, tài lộc của gia chủ. Tuy nhiên, không nên quá cầu toàn về phong thủy mà quên mất đi tính ứng dụng của các vật dụng trong nhà cũng như sự tiện lợi, thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

Hầu hết các đơn vị xây dựng đều phải kết hợp hài hòa giữ yếu tố phong thủy và công năng sử dụng, bởi việc bố trí có thể là đại kỵ theo phong thủy nhưng vẫn có cách hóa giải và vẫn tránh được những bất tiện gây khó chịu cho người sử dụng.

 

sửa nhà theo phong thủy

 

Những lưu ý khi xây nhà, sửa nhà theo phong thủy

Trước khi tiến hành thi công sửa nhà các gia chủ cần xem tuổi, ngày giờ động thổ để tránh những rủi ro có thể xảy ra nếu phạm phong thủy. Nếu trong trường hợp bắt buộc phải làm khi chủ nhà không được tuổi thì vẫn có thể mượn tuổi người khác sao cho phù hợp nhất.

Đặc biệt lưu ý xem hướng đặt cửa chính sao cho hợp với tuổi của chủ nhà. Phòng bếp phải tuân theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”. Chú ý không nên đặt bếp dưới cầu thang, dưới nhà vệ sinh hay đặt thẳng cửa nhà vệ sinh, đường ống nước đi dưới bếp bởi hỏ kỵ thủy nên cần tránh.

Cần xác định kích thước cửa chính, cửa sổ, cửa các phòng trong nhà chuẩn theo cung tốt của thước Lỗ Ban. Đối với sửa nhà trọn gói, nhà tầng thì số bậc cầu thang có 4 cung Sinh – Lão – Bệnh- Tử, tính từ bậc thứ nhất đến bậc cuối cùng phải là cung “Sinh”.

Xác định “Trung cung” của ngôi nhà để không đặt vị trí cầu thang, nhà vệ sinh đúng vào khu vực đó. Hướng cấp nước vào nên là bên trái của ngôi nhà, hướng thoát nước nằm bên phải.

♦ Lựa chọn màu sơn nhà

Lựa chọn màu sơn trong bảng báo giá sửa nhà trọn gói không nhất nhất phải đúng theo màu của bản mệnh mà vẫn cần phải dựa trên nhiều yếu tố khác như diện tích nhà, hướng nắng hay hướng gió mùa, sở thích của mỗi thánh viên để có sự lựa chọn tốt nhất.

Không nên thiết kế cầu thang xoắn ốc, có thể làm thất thoát tiền bạc, hao tài tổn khí. Do đó, cầu thang nên có dạng uốn cong, liền mạch và tránh bố trí cầu thang ở vị trí đối diện với cửa chính.

Xây nhà không nên xây tường bao quanh nhà, không xây quá cao 1,5m và cách nhà quá 50cm. Nếu xây tường bao quanh quá cao không những làm hỏng bố cục ngôi nhà mà còn khiến cho người trong nhà có cảm giác như bị nhốt, xích sẽ dẫn tới nghèo túng.

Trên đây là những lưu ý của chúng tôi về việc xây nhà, sửa nhà theo phong thủy. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trọng việc xây dựng, sửa chữa một ngôi nhà đẹp sao cho vừa đẹp về mặt thẩm mỹ vừa đẹp về mặt phong thủy.

Leave a Reply

Call Now Button Call Now Button
CLICK ĐỂ GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI