Cách bài trí ghế sofa trong phòng khách sao cho hợp phong thủy

Vấn đề phong thủy nhà ở là một trong những vấn đề tâm linh được rất nhiều quan tâm, không phải mê tín nhưng có thờ có thiêng có kiêng có lành. Ngoài vấn đề phong thủy khi chọn hướng nhà thì việc sắp xếp đồ nội thất trong nhà sao cho hợp phong thủy cũng cần phải quan tâm. Đặc biệt là đối với phòng khách, khi lựa chọn ghế sofa thì không chỉ đẹp, vừa túi tiền mà còn phải tuân thep yếu tố phong thủy nhất định. Cùng chúng tôi tìm hiểu những quy tắc phong thủy cần thiết khi bài trí ghế sofa trong phòng khách nhé!

Không đặt ghế sofa đối diện với cửa ra vào

Việc đặt ghế sofa phòng khách đối diện với cửa ra vào theo như phong thủy là không nên. Bởi vì, việc mở cửa nhìn thấy ghế ngay sẽ tạo xung đột về mặt bố cục và không đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho gia chủ lẫn khách khứa đang ngồi trò chuyện, tâm sự… Để hóa giải, bạn nên dịch chuyển sofa lệch với cửa chính. Trong trường hợp bất khả kháng, chủ nhân có thể sử dụng bình phong, rèm cửa hoặc chậu cảnh lớn đặt trước ghế sofa để che khuất tầm nhìn.

cách bài trí ghế sofa hợp phong thủy

Tránh đặt ghế sofa dưới xà ngang

Nếu ghế sofa trong phòng khách của gia đình bạn đang được đặt nagy dưới xà ngang nhà thì cần di chuyển ngay. Cách bài trí này sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe lẫn vận may của cả gia đình. Nếu không thể thay đổi vị trí của ghế, bạn có thể đặt một cây trúc nhỏ ở hai đầu bàn uống nước để hóa giải. Cây cối sẽ mang tới tài lộc và giúp xua tan điềm xấu.

cách bài trí ghế sofa hợp phong thủy

Ghế sofa nên được đặt dựa vào tường nhà

Khi bài trí nội thất theo phong cách hiện đại, nhiều gia đình không còn kê đồ sát tường như trước đây, với ghế sofa cũng vậy. Hiện nay, nhiều người thường đặt sofa ở giữa hoặc lưng chừng phòng. Cách bài trí này rất phù hợp với loại ghế thấp bọc vải song lại không tốt về mặt phong thủy. Nếu ghế sofa không dựa vào tường nhà, hẳn bạn sẽ có cảm giác chơi vơi, không vững chãi, về lâu dài điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới công việc và sức khỏe.

cách bài trí ghế sofa hợp phong thủy

Lựa chọn màu sắc hợp với mệnh gia chủ

Khi chọn màu sơn nhà người ta cũng dựa vào màu sắc phù hợp với mệnh gia chủ để chọn, khi lựa chọn màu ghế sofa cũng vậy. Không phải ngẫu nhiên mà mỗi mệnh lại có màu sinh, màu hợp, màu khắc. Do đó, bạn nên lựa chọn màu sắc ghế sofa phù hợp với mệnh của chủ nhà để mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

Theo Helino

Leave a Reply

Call Now Button Call Now Button
CLICK ĐỂ GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI