Cách khắc phục lỗi phong thủy cửa sau nhà

Phong thủy nhà cửa luôn là mối quan tâm lớn của nhiều người. vì nếu không chú tâm, một lỗi nhỏ phạm vào phong thủy xấu cũng kéo theo những điều xui rủi cho gia chủ. Vậy, khi phạm phải lỗi “cửa đối cửa” thì phải khắc phục như thế nào? Hãy cùng incocons.com tìm hiểu kĩ vấn đề này nhé. 

phong thủy cửa sau nhà

Cửa trước đối diện cửa sau dễ khiến gia đình bất hòa nên cần có cách hóa giải hợp lý

Một ngôi nhà đẹp hoàn hảo không chỉ ở vẻ hiện đại của ngoại thất, tiện nghi trong nội thất mà còn phải hợp phong thủy trong thiết kế. Nếu cửa trước và cửa sau đối diện nhau dễ phát tán khí. Cách thiết kế lý tưởng nhất là cửa trước nên mở lệch với cửa sau để khí có thể lưu thông theo hình chữ S tránh phát tán hết khí ra ngoài gây ra những điều xui rủi không đáng có. Nếu gia chủ đang phạm phải lỗi phong thủy cửa trước đối diện cửa sau thì đừng quá lo lắng, vì lỗi này vẫn có thể khắc phục như sau.

Giải pháp khắc phục vị trí

Gia chủ có thể sắp xếp lại đồ đạc trong nhà để phá vỡ các dòng chảy thẳng của khí giữa cửa trước và cửa sau. Bạn có thể phá vỡ dòng chảy của khí bằng cách đặt thêm một cái bàn, hoặc một vài chậu cây cảnh nhỏ bên hông cầu thang nếu khi lưu thông theo khoảng không gian thẳng dọc theo giống một hành lang.

Ngoài ra, gia chủ có thể đặt thêm vách ngăn, tủ sách, quầy bếp nhỏ để có thể điều tiết dòng chảy của khí hợp lý.

Khắc phục khoảng trống bằng rèm cửa và bình phong

Nếu nhà bạn có một ô cửa trống dọc theo đường giữa cửa trước và cửa sau thì một bức màn treo ở vị trí cửa trống này sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi phong thủy “ cửa đối diện cửa” Và bạn không nhất thiết chỉ dùng màn che mà có thể sử dụng đa dạng các kiểu để tạo mỹ quan cho ngôi nhà, nhưng chú ý là không được dùng rèm che mỏng như sương nhé.

Ngoài ra bạn cũng có thể đặt một bình phong vào vị trí ô cửa trống, cũng là một cách để khắc phục lỗi phong thủy hiệu quả. Nhưng khi đặt bình phong bạn nhớ chừa một khoảng trống để giành riêng cho lối đi.

Khắc phục bằng cây cảnh xanh hay chùm tán hoa lá

Sử dụng các cây cảnh xanh hay chùm tán hoa lá là giải pháp tuyệt vời để khắc phục lỗi “cửa đối diện cửa”, giúp thu hút và giữ khí đồng thời làm chậm lại dòng chảy của khí.

Bạn có thể đặt một chậu cây lớn trên sàn nhà, dọc theo đường thẳng liên kết giữa cửa trước và cửa sau. Đồng thời, gia chủ nên gắn thêm đèn lên cây xanh để tránh cho những người thân trong nhà không bị vấp té vào ban đêm.

phong thủy cửa sau nhà phù hợp

Đặt cây xanh hợp lý để hóa giải lỗi xấu trong phong thủy

Nếu không gian nhà bạn rộng lớn có thể đặt nhiều hơn 3 cây xanh dọc theo tuyến và chú ý chăm sóc, tưới nước cho cây xanh thường xuyên. Tránh để chúng khô héo kẻo lỗi phong thủy này chưa được khắc phục, lại tiếp tục phạm vào những điều tối kị khác trong phong thủy. Nếu bạn không có thời gian chăm sóc cây thật, thì chọn cây bằng nhung, lụa hay vải cũng đều mang lại hiệu quả cao.

Khắc phục bằng phản xạ thủy tinh

Bạn có thể hóa giải lỗi phong thủy “cửa chính trước đối diện cửa sau” bằng cách treo một vòng thủy tinh thể sắc cạnh, với đường kính từ 11/4 inch đến 2 inch trên cánh cửa phía sau. Vòng thủy tinh này sẽ giúp hút khí và phản xạ lại khí trong tất cả các hướng để phá vỡ đường lưu thông thẳng của khí và phát tán khí ra mọi hướng.

Nếu đo được vị trí chính xác của trung tâm cửa và đo dọc theo trần 18 inch từ các bước tường, thì hãy khắc phục lỗi phong thủy bằng cách đặt một lưỡi câu trang trí hoặc một mỏ neo tại vị trí này.

Quý vị vừa theo dõi những cách để cải thiện phong thủy nhà cửa đến từ incocons.com. Hy vọng qua bài viết này quý vị sẽ tìm ra cách khắc phục hiệu quả lỗi phong thủy, giúp lưu giữ các nguồn sinh khí để đón tài lộc và những điều may mắn. Các bạn đang xem bài viết: Cách khắc phục lỗi cửa trước và cửa sau đối diện nhau hợp phong thủy trên trang incocons.com.

Leave a Reply

Call Now Button Call Now Button
CLICK ĐỂ GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI