Những đồ vật phong thủy dùng để trang trí phòng khách

Phòng khách là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà. Phong thủy của gian phòng này sẽ ảnh hưởng  đến sức khỏe cũng như con đường công danh sự nghiệp của từng thành viên trong gia đình. Sau đây là những vật phẩm phong thủy dùng để trang trí phòng khách. Mỗi đồ vật sẽ mang lại ý nghĩa riêng về may mắn cũng như tài lộc.

  1. Tượng Phật Di Lặc

Tượng Di Lặc với cái bụng thật lớn tượng trưng cho sự phú quý và thịnh vượng. Phật lúc nào cũng có nụ cười thật tươi và phúc hậu mang lại may mắn cho gia chủ khi thờ thần trong nhà.

Khi thỉnh tượng về thờ cúng gia chủ nên đặt trong phòng khách, ở độ cao 1m và có thể nhìn thẳng ra cửa nhà. Vị trí này sẽ đem lại sự may mắn và tài lộc cho cả gia đình. Trong trường hợp không tìm được vị trí lý tưởng nói trên, bạn có thể đặt tượng ở một chiếc bàn cạnh tường hoặc góc xa nhất của phòng.

vật phẩm phong thủy phòng khách chính xác

 Tượng Phật Di Lặc với nụ cười thật tươi và phúc hậu đem lại may mắn cho gia chủ khi thờ thần trong nhà

  1. Tỳ hưu

Tỳ hưu là một trong những linh vật có tác dụng đem may mắn tài lộc, trấn áp tà khí, mang lại sự yên bình cho cả gia đình.

Đặc biệt, Tỳ hưu có tác dụng có thể hóa giải “Ngũ Hoàng Đại Sát” – một trong những sát tinh trong phong thủy thường gây bất hòa giữa các mối quan hệ trong gia đình.

Bên cạnh đó, tượng Tỳ hưu thường được thỉnh về để cân bằng và giải trừ các hướng xấu trong nhà cũng như trong công ty.

hợp lý

 Tỳ hưu có tác dụng đem lại may mắn tài lộc, trấn áp tà khí, mang lại sự bình yên cho cả gia đình

  1. Thiềm Thừ

vật phẩm phong thủy phòng khách phù hợp

 Thiềm Thừ là con vật huyền thoại cóc vàng ba chân trên miệng ngậm đồng tiền vàng

Sau Tỳ Hưu, Thiềm Thừ là linh vật đứng thứ hai trong Phong thủy. Thiềm thừ với biểu tượng là cóc thần 3 chân, miệng ngậm đồng tiền vàng. Biểu tượng cho tài lộc và may mắn. Gia chủ có thể đặt vật thờ này vào chỗ thờ Thần Tài và Thổ Địa. Ngoài ra cũng cần một lưu ý nho nhỏ là miệng cóc ngậm đồng tiền phải quay ra ngoài vào ban ngày, tối thì quay vô. Với ý nghĩa, bình minh là lúc phải ra ngoài lao động để kiếm tài lộc còn tối là lúc quay trở về để nghỉ ngơi và mang tiền bạc về nhà.

  1. Tam đa (Phúc Lộc Thọ)

vật phẩm phong thủy phòng khách tốt

Tam đa Phúc Lộc Thọ

 

Ông Tam đa (hay còn được biết đến là tên gọi của ba vị Phúc, Lộc Thọ). Tương truyền, đây là câu chuyện có thật về lời chúc “Đa phúc, đa lộc, đa thọ” của vua Nghiêu dành cho muôn dân. Một cuộc sống viên mãn không chỉ có nhiều tiền bạc và hạnh phúc mà còn phải có sức khỏe dồi dào.

Tam đa là ba vị thần mang biểu tượng và ý nghĩa nhất định. Nhưng họ phải đứng cạnh nhau mới có tác dụng cộng hưởng và bù trừ.

Vị trí để đặt tượng phù hợp nhất là trên một chiếc bàn cao trong phòng khách hoặc một chiếc kệ cao tại phòng làm việc.

  1. Hồ lô

vật phẩm phong thủy phòng khách

Hồ lô là biểu tượng của sự an lành

Hồ lô với hình dáng đặc biệt, tượng trưng cho sự hợp nhất của Đất và Trời: Nửa trên là Trời, nửa dưới là Đất. Biểu tượng cho sự may mắn, an lành và sức khỏe dồi dào.

Trong phong thủy, khi gia chủ có người thân bị bệnh hoặc nhà có trẻ em quấy khóc thì thờ cúng Hồ lô là sự lựa chọn phù hợp nhất. Treo hồ lô cạnh chỗ nằm của em bé hoặc người bệnh sẽ giúp họ có những giây phút bình an, yên lành, vượt qua được hết những khổ đau, phiền nhiễu.

Trên đây là những vật phẩm phong thủy dùng để trang trí phòng khách giúp mang lại bình yên và may mắn trong công việc cũng như cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn để trang trí phòng khách đẹp và thoải mái nhất có thể.

Leave a Reply

Call Now Button Call Now Button
CLICK ĐỂ GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI