Sửa nhà cấp 4 có cần xin giấy phép ?

Một số căn nhà cấp 4 hiện nay đang có dấu hiệ xuống cấp trầm trọng do thời gian xây cất đã lâu và chịu ảnh hưởng từ môi trường khắc nghiệt bên ngoài. Rất nhiều gia đinh mong muốn sửa chữa, cải tạo lại ngôi nhà của mình. Nhưng câu hỏi đặt ra là sửa chữa nhà cấp 4 có cần phải xin giấy phép hay không? Ngay bây giờ hãy cùng với incocons.com tìm hiểu về điều này thông qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: Sửa nhà có phải xem tuổi không?

Theo một số quy định của nhà nước đưa ra thì bất cứ một công trình thi công xây dựng, sửa chữa nào cũng cần được cấp giấy phép thì mới tiến hành được. Nhưng đối với ngôi nhà cấp 4 sửa chữa ít, không cơi nới thêm diện tích hay không xây thêm tầng thì không cần phải xin giấy phép xây dựng. Mà việc chủ đầu tư cần phải làm chỉ là lên Ủy ban nơi địa phương mình ở xin phép rồi sửa chữa là được.

Nhưng đối với việc xây dựng nhà cấp 4 có mở rộng diện tích đất xây dựng hay nâng thêm tầng thì cần phải có giấy phép xây dựng mới được tiến hành khởi công. Giấy phép sẽ được cấp ngay tại Ủy ban nhân dân Quận nơi mình ở. Nếu trong trường hợp không xin được giấy phép mà vẫn tiến hành xây dựng thì sẽ gặp rất nhiều rắc rối, thậm chí là phải ngừng thi công để cán bộ địa phương tham gia điều tra và làm rõ.

 Giấy phép sửa nhà cấp 4

Giấy phép sửa nhà cấp 4

Khi đi xin giấy cấp phép xây dựng bạn cần chuẩn bị những giấy tờ liên quan sau:

-Giấy chứng nhận chủ quyền sở hữu.

-Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước.

-Hình ảnh về hiện trạng của ngôi nhà đang bị hư hỏng và xuống cấp.

Thời gian xin giấy phép thường rất nhanh, chỉ trong khoảng 15 – 20 phút. Nếu bạn đợi giấy phép quá lâu, có thể nhờ đến cơ quan chuyên xin giấy phép hỗ trợ giúp.

Mẫu đơn xin cấp phép xây dựng

Mẫu đơn xin cấp phép xây dựng

Sửa nhà cấp 4 cần phải xin giấy phép không

Vậy tóm lại, sửa nhà cấp 4 theo diện cơi nới và nâng tầng thì mới cần phải xin giấy phép để quá trình thi công không diễn ra trục trặc gì.

Trên đây là một số lưu ý cho các bạn về việc có phải xin giấy phép khi muốn sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4 hay không. Hi vọng rằng các bạn sẽ tích lũy thêm được nhiều kiến thức bổ ích thông qua bài viết này. Mọi thông tin và nhu cầu sửa chữa nhà ở khác xin hãy liên hệ với incocons.com để được tư vấn nhé. Xin cảm ơn.

Leave a Reply

Call Now Button Call Now Button
CLICK ĐỂ GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI