Thiết kế nội thất hợp phong thủy phòng ngủ cho người mệnh hỏa

Người thuộc mệnh Hỏa tượng trưng cho lửa. Họ là những người có nhiều nhiệt huyết, đam mê trong công việc cũng như cuộc sống. Điểm yếu của họ là thường hay gấp gáp, vội vàng và bùng nổ cảm xúc. Nắm được những đặc điểm cá tính trên, gia chủ có thể trang trí nội thất phòng ngủ theo phong thủy cho phù hợp với người thuộc hành cung này.

Hướng phòng ngủ

Trong thuyết ngũ hành, Mộc sinh hỏa. Vì vậy, khi chọn hướng phòng, hướng giường ngủ gia chủ nên chọn hướng Mộc để công việc cũng như cuộc sống thuận chèo mát mái hơn.

Đồng thời, giường ngủ có thể xoay về các hướng chính của hành Hỏa như: hướng Đông, Đông Nam và hướng Nam. Những hướng này sẽ hỗ trợ thêm rất nhiều trên con đường công danh sự nghiệp cũng như cuộc sống của gia chủ.

Màu sắc phòng ngủ

phong thủy phòng ngủ cho người mệnh hỏa nên biết

Phòng ngủ với tông màu chủ đạo là đỏ sẽ đem lại may mắn và tài lộc cho người sử dụng có hành cung là mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa có màu bản mệnh là: Đỏ, hồng, tím. Vì vậy khi lựa chọn vật dụng trang trí hay sơn phòng gia chủ có thể ưu tiên hơn cho những màu này.

Bên cạnh đó Hỏa sinh Mộc nên bạn cũng có thể chọn những màu sắc đại diện cho cung này để thiết kế cho phòng ngủ. Đó là các màu xanh và xanh lá. Những màu này sẽ đem lại cảm giác thư giãn cũng như giấc ngủ sâu cho người mệnh Hỏa. Ngoài ra, bạn vẫn có thể kết hợp thêm với màu trắng và ánh kim cho gian phòng của mình.

Nội thất phòng ngủ

Chất liệu gỗ là lựa chọn phù hợp nhất cho nội thất phòng ngủ của người mệnh Hỏa. Điều này sẽ tạo được sự ấm cúng, thân thiện cho cả không gian. Ngoài ra, bạn cũng cần một lưu ý nho nhỏ là khi đặt giường thì nên giữ một khoảng cách với tường, tránh hướng đối diện với cửa ra vào.

Đặc biệt, khi trang trí nội thất phòng ngủ, người mệnh Hỏa cũng nên hạn chế không đặt gương đối diện giưởng ngủ. Đây là điều đặc biệt tốt kỵ trong phong thủy phòng ngủ. Đồng thời, gia chủ cũng không nên đặt các thiết bị điện tử như máy tính, ti vi trong phòng. Vì phòng ngủ chỉ nên là nơi để ngủ và thư giãn.

Không gian phòng ngủ

phong thủy phòng ngủ cho người mệnh hỏa

Không gian phòng ngủ nên thường xuyên dọn dẹp và sắp xếp gọn gàng

Phòng ngủ dành cho người mệnh Hỏa nên được bài trí sáng sủa, gọn gàng và ngăn nắp. Điều kiện lý tưởng nhất là ban ngày tràn ngập ánh sáng tự nhiên mà không cần sử dụng đến hệ thống đèn nhân tạo trong căn phòng. Còn ban đêm thì phòng ngủ lại cần ánh sáng nhẹ tạo cảm giác thư giãn, thoải mái, đem lại giấc ngủ sâu và an lành cho người sử dụng.

Phòng ngủ tối tăm sẽ ảnh hưởng đến sự sáng suốt, ý chí của người mệnh Hỏa. Trong trường hợp này gia chủ có thể kê giường ngủ tới gần cửa sổ để có thêm nhiều ánh sáng.

Trên đây là những điều cần biết khi trang trí phòng ngủ cho người mệnh Hỏa. Dù có tin hay không phong thủy vẫn tồn tại và đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến công việc cũng như cuộc sống của mỗi người.

Từ khóa chính: phong thủy phòng ngủ cho người mệnh hỏa

Leave a Reply

Call Now Button Call Now Button
CLICK ĐỂ GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI