Trước khi làm nhà nên “xem thầy” phong thủy

Có 2 việc lớn trong đời đó là xây nhà và dựng vợ gả chồng, chính vì vậy mà hiện nay có rất nhiều gia chủ trước khi làm nhà đều đi “xem thầy” và nhận được một bản hướng dẫn về hướng phong thủy tốt, hướng đặt nhà, ngày khởi công, tuổi đẹp để làm nhà, phong thủy các phòng…

Tuy nhiên việc xây dựng nhà cửa cũng cần nhờ đến sự hỗ trợ của các KTS, nhưng khi đưa bản chỉ định mà thầy phong thủy đã nói cho KTS thì họ lại than trời vì bản vẽ đang làm dang dở, giờ mà thay đổi thì sẽ bị xáo trộn và gặp nhiều khó khăn. Vì vậy lời khuyên cho các gia chủ là nên đi xem thầy trước khi tìm đến các KTS thiết kế nhà để làm việc thuận lợi hơn.

xem thầy phong thủy

Việc bạn tìm hiểu trên các trang mạng hoặc lấy thông tin từ các thầy “chỉ dẫn từ xa” sẽ không thể cụ thể bằng việc các nhà chuyên môn cùng gia chủ khảo sát thực tế. Hơn nữa, việc khảo sát này phải thực hiện nhiều lần bởi bối cảnh có thể thay đổi theo từng thời điểm, thời tiết hoặc hoàn cảnh xã hội. Để có được kết quả đánh giá chính xác nhất, gia chủ cần cung cấp thông tin đầy đủ. Ví dụ, đối với nhà gần đường lớn thì cần khắc phục tiếng ồn; nếu có trụ điện, miệng cống nước phải có giải pháp hạn chế mở cửa về hướng đó.

Mặt khác, việc bố trí các khu vực chức năng trong nhà còn căn cứ theo hoàn cảnh của gia chủ. Theo phong thủy dân gian, với kinh nghiệm Nhất Mệnh – Nhì Vận – Tam Trạch – Tứ Đức thì “Trạch” (lựa chọn nhà đất, thời điểm xây dựng) giữ vị trí thứ ba. Bên cạnh đó, các bên cũng cần phải xem xét kỹ lưỡng những yếu tố về Vận và Mệnh (gồm tài chính, sức khỏe, gia cảnh). Trường hợp làm nhà không chọn quy mô tương xứng với nhân khẩu, vay mượn quá nhiều có nguy cơ dẫn tới nhiều hệ quả xấu về sau. Để có được phương án thiết kế phù hợp, đội ngũ chuyên môn hoàn toàn có thể tư vấn cho chủ nhà.

xem thầy phong thủy

Khi làm nhà, gia chủ cần xác định rằng, các chỉ định phong thủy mà thầy đưa ra về hướng bếp, kích thước cửa, bàn thờ… là những xử lý về mặt kỹ thuật. Một ngôi nhà có phong thủy hài hòa nằm ở phạm vi thiết kế, từ bên ngoài vào nội thất mà trung tâm là gia đình gia chủ. Phong thủy không phải nhà nào cũng giống nhau, cần phải căn cứ vào từng trường hợp cụ thể.

Vấn đề gia chủ cần quan tâm trước khi chú ý đến những chi tiết cụ thể như kích thước Lỗ Ban, hướng bếp, hướng cửa… là đánh giá toàn diện yếu tố con người, gồm các thành viên sống trong ngôi nhà, trên cở sở đó nhà chuyên môn sẽ đưa ra giải pháp thiết kế phù hợp.

Mời bạn đọc xem thêm >> Những đồ vật phong thủy dùng để trang trí phòng khách 

(Theo Thanh Niên Online )

Leave a Reply

Call Now Button Call Now Button
CLICK ĐỂ GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI